ĐSQ Anh giải thích về thông điệp khuyến cáo công dân về nước

(ĐTTCO) - Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã, đang tích cực chia sẻ, cập nhật thông tin cho du khách Anh ở Việt Nam về những đường bay thương mại còn mở.

DSQ Anh giai thich ve thong diep khuyen cao cong dan ve nuoc hinh anh 1Bức ảnh Đại sứ Anh ở sân bay Nội Bài vào chiều 2.4 được đăng tải trên Twitter. (Ảnh: Twitter của Đại sứ Anh)

Tối 3/4, thông tin từ Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cho biết trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã, đang làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam trong việc trợ giúp, cung cấp hỗ trợ lãnh sự đối với các công dân Anh bị ảnh hưởng.

Đại sứ quán Anh tại Việt Nam khuyên tất cả công dân Anh tại Việt Nam theo dõi khuyến cáo đi lại của Bộ Ngoại giao Anh. Những thông tin này được cập nhật thường xuyên.

Ngày 23/3, khuyến cáo nêu rõ: “Trong bối cảnh các quốc gia trên thế giới ứng phó với đại dịch Covid-19 và thực hiện những hạn chế trong việc đi lại, Bộ Ngoại giao Anh khuyên công dân không nên đi ra nước ngoài nếu không thực sự cần thiết. Nếu bạn định cư ở Anh và đang đi du lịch ở nước ngoài, trong đó có Việt Nam, Bộ Ngoại giao Anh khuyên bạn trở về nước khi vẫn còn những đường bay thương mại."

Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã, đang tích cực chia sẻ, cập nhật thông tin cho du khách Anh ở Việt Nam về những đường bay thương mại còn mở.

Ngày 2/4, Đại sứ Anh Gareth Ward đã có mặt tại Sân bay quốc tế Nội Bài để tìm hiểu thêm tình hình các chuyến bay. Sau khi trao đổi với một số du khách tại đây và biết thông tin rằng chuyến bay trở về Anh vẫn còn nhiều ghế trống, trên trang Twitter của mình, Đại sứ đã nhắc lại khuyến cáo trên đối với những du khách Anh, rằng họ nên trở về nước ngay khi các chuyến bay vẫn còn được khai thác.

Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đặc biệt nhấn mạnh khuyến cáo trên không hướng tới những công dân Anh đang định cư ở Việt Nam.

Ngày 31/3 vừa qua, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward và Tổng Lãnh sự Anh tại TPHCM Ian Gibbons cũng đã có thông điệp chia sẻ một số lời khuyên với các công dân Anh lựa chọn sinh sống, làm việc tại Việt Nam trong bối cảnh đại dịch COVID-19 nhằm giúp họ giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Đại sứ và Tổng lãnh sự cho rằng những công dân Anh sinh sống, làm việc hoặc ở cạnh gia đình trong thời gian tới tại Việt Nam cần tôn trọng luật pháp và chuẩn mực văn hóa của Việt Nam, cần thể hiện rằng họ đang chung sức góp phần ngăn chặn đại dịch toàn cầu này.

Đại sứ, Tổng Lãnh sự cùng đội ngũ nhân viên tại Hà Nội, TPHCM vẫn đang tiếp tục làm việc để hỗ trợ công dân Anh, cũng như củng cố mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.


Vietnam+

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Trump thề "sẽ lấy lại nước Mỹ

Ông Trump thề "sẽ lấy lại nước Mỹ

(ĐTTCO) – Việc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trở lại bang Iowa vào cuối tuần này, nơi các cuộc họp kín được tổ chức để khởi động đề cử tổng thống trong nửa thế kỷ nay, làm dấy lên nhiều đồn đoán rằng cựu tổng thống sẽ khởi động một cuộc đua năm 2024 để cố gắng trở lại Nhà Trắng.

Hồ sơ

Nhân vật

Nhận diện các chủ nhân giải Nobel năm 2021

(ĐTTCO)-Trải qua 120 năm, giải Nobel đã vinh danh những người có thành tựu nổi bật trên khắp thế giới. Dưới đây là các chủ nhân giải Nobel 2021 trên 6 lĩnh vực y học, vật lý, hóa học, văn học, hòa bình và kinh tế.