Dow lao dốc 1.800 điểm do lo ngại làn sóng virus thứ hai

Nikkei

(ĐTTCO) - Các cổ phiếu chịu đựng ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 3 khi ca nhiễm ngày càng tăng gợi lại nỗi sợ của làn sóng thứ hai

Các cửa hàng vẫn ở trên đường vào những ngày ở Broadway sau khi cướp bóc trong khu vực trong các cuộc biểu tình chống lại cái chết trong sự giam giữ của cảnh sát tại thành phố Minneapolis của George Floyd, tại thành phố New York vào ngày 10 tháng 6 © Reut

Các cửa hàng vẫn ở trên đường vào những ngày ở Broadway sau khi cướp bóc trong khu vực trong các cuộc biểu tình chống lại cái chết trong sự giam giữ của cảnh sát tại thành phố Minneapolis của George Floyd, tại thành phố New York vào ngày 10 tháng 6 © Reut

Chuỗi tăng kỳ diệu của Phố Wall đã kết thúc vào thứ Năm 11-6 khi nỗi lo về một đợt coronavirus thứ hai xóa sạch mọi ý niệm về khả năng miễn dịch của thị trường khỏi hậu quả kinh tế.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã đóng cửa giảm 1.862 điểm xuống 25.128 điểm, sau khi tăng đột biến ca nhiễm coronavirus trên khắp Hoa Kỳ khiến các nhà đầu tư phải bán tháo cổ phiếu các hãng hàng không, chuỗi bán lẻ và nhà điều hành tour du lịch.

Chỉ số Nasdaq Composite nặng về công nghệ đã tăng lên mức kỷ lục vào thứ Tư 10-6, nhưng đã giảm 5,3% để đóng cửa ở mức 9,492 vào thứ Năm. S&P 500 giảm 5,9% xuống còn 3,002.

Chứng khoán Trung Quốc trên các sàn giao dịch của Mỹ không tránh khỏi sự bán tháo ồ ạt, với Tập đoàn Alibaba đang mất 3,78%, tương đương gần 23 tỷ đô la vốn hóa thị trường.

JD.com được niêm yết trên Nasdaq đóng cửa ở mức 57,34 đô la, thấp hơn 5,70% so với mức đóng cửa trước đó.

Các doanh nghiệp dầu khí nhà nước PetroChina và China Oil & Chemical đều giảm hơn 5% vào thứ Năm.

NetEase niêm yết trên Nasdaq đã giảm 4,48% tại một thời điểm vào buổi chiều, mặc dù đã tăng 5,69% trong giờ ra mắt thị trường Hồng Kông trước khi giao dịch New York bắt đầu.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất từ ngày 20-1.

Vì sao Trung Quốc giảm lãi suất?

(ĐTTCO) - Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất hôm thứ Năm 20-1 và lần này là lãi suất cho vay bất động sản. Như vậy chỉ sau vài ngày giảm lãi suất cho vay ngắn và trung hạn cùng với thông điệp của Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) sẽ tiếp tục kéo lãi suất xuống, quốc gia này cho thấy lúc này tăng trưởng kinh tế là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Hồ sơ

Căng thẳng Trung - Tây: Giới hạn ảnh hưởng của Bắc Kinh tại WTO, LHQ và Ngân hàng Thế giới?

(ĐTTCO) - Năm thập kỷ sau khi trở lại Liên hợp quốc, Trung Quốc đang mở rộng sự hiện diện của mình trong các thể chế quốc tế với tốc độ chưa từng có, nhưng căng thẳng gia tăng với các cường quốc phương Tây đã đặt ra câu hỏi về giới hạn ảnh hưởng của thể chế nước này.

Nhân vật

Larry Fink - “ông vua” nắm giữ 10.000 tỷ USD

(ĐTTCO) - Larry Fink, CEO của BlackRock Inc., hiện đang quản lý khoảng 10.000 tỷ USD cho các quỹ hưu trí, quỹ tài trợ, chính phủ, công ty và cá nhân, bằng hơn 10% tổng GDP của thế giới năm 2020. BlackRock là 1 trong 3 cổ đông lớn nhất của hơn 80% công ty trong chỉ số S&P 500. Với quy mô tài sản và phạm vi hoạt động này, BlackRock được xem là ngân hàng ngầm lớn nhất thế giới.