Dow Jones tăng 3 phiên liên tiếp lên kỷ lục mới

FILI
(ĐTTCO)-Chứng khoán Mỹ tăng lên mức cao kỷ lục mới vào ngày thứ Ba (26/10), khi các công ty lớn tiếp tục đạt được kết quả kinh doanh quý 3 tích cực, tuy nhiên các chỉ số chính khép phiên rút khỏi mức đỉnh với một số cổ phiếu công nghệ suy yếu.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones cộng 15.73 điểm lên mức cao kỷ lục mới 35,756.88 điểm. Có thời điểm, Dow Jones tăng tới 150 điểm lên mức cao mọi thời đại. Chỉ số S&P 500 tiến gần 0.2% lên 4,574.79 điểm, cũng ghi nhận mức đóng cửa cao kỷ lục mới. Chỉ số Nasdaq Composite nhích gần 0.1% lên 15,235.71 điểm.

Sự đảo chiều trong phiên của cổ phiếu Facebook đã gây áp lực lên các chỉ số chính vào giữa phiên. Sau khi giao dịch đi ngang rồi dần lên cao mở đầu phiên, cổ phiếu Facebook đã sụt hơn 5% ở mức thấp nhất trong phiên và khép phiên giảm 3.9%. Lợi nhuận của công ty đã vượt kỳ vọng của các nhà phân tích nhưng doanh thu và số người dùng hoạt động hàng tháng không đạt như kỳ vọng.

Cổ phiếu Tesla đã xóa sạch đà tăng trước đó và giảm 0.6% vào ngày thứ Ba, sau khi công ty xe điện leo dốc hơn 12% trong phiên trước đó để đạt mức vốn hóa thị trường 1,000 tỷ USD lần đầu tiên.

Cổ phiếu General Electric tăng 2% sau khi công ty đưa ra điều chỉnh nâng dự báo lợi nhuận cả năm trong khi báo cáo lợi nhuận quý 3 cao hơn kỳ vọng.

Gần 30% số công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo kết quả kinh doanh và hơn 80% số này có lợi nhuận vượt kỳ vọng trên Phố Wall, theo tính toán của CNBC. Các công ty thuộc S&P 500 được dự báo sẽ tăng trưởng lợi nhuận khoảng 35.6% trong quý 3/2021.

“Tâm lý ưa thích rủi ro vẫn hiện diện trên thị trường chứng khoán Mỹ”, Craig Johnson, Giám đốc kỹ thuật thị trường của Piper Sandler, nhận định. “Kết quả lợi nhuận doanh nghiệp là yếu tố xúc tác chính đằng sau đợt leo dốc lên mức cao kỷ lục gần đây khi nhu cầu mạnh mẽ tiếp tục lấn át những vấn đề về chuỗi cung ứng và áp lực giá tăng”.

Cổ phiếu Alphabet và Microsoft tăng trước khi báo cáo kết quả lợi nhuận sau phiên ngày thứ Ba. Twitter, Advanced Micro Devices và Robinhood cũng công bố báo cáo sau phiên ngày thứ Ba.

Về dữ liệu kinh tế, niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã tăng trong tháng 10, đảo chiều từ xu hướng giảm trong 3 tháng, theo Conference Board. Cụ thể, chỉ số niềm tin người tiêu dùng tăng từ 109.8 trong tháng 9 lên 113.8 trong tháng 10, cao hơn dự báo 108 từ Dow Jones.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất từ ngày 20-1.

Vì sao Trung Quốc giảm lãi suất?

(ĐTTCO) - Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất hôm thứ Năm 20-1 và lần này là lãi suất cho vay bất động sản. Như vậy chỉ sau vài ngày giảm lãi suất cho vay ngắn và trung hạn cùng với thông điệp của Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) sẽ tiếp tục kéo lãi suất xuống, quốc gia này cho thấy lúc này tăng trưởng kinh tế là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Hồ sơ

Căng thẳng Trung - Tây: Giới hạn ảnh hưởng của Bắc Kinh tại WTO, LHQ và Ngân hàng Thế giới?

(ĐTTCO) - Năm thập kỷ sau khi trở lại Liên hợp quốc, Trung Quốc đang mở rộng sự hiện diện của mình trong các thể chế quốc tế với tốc độ chưa từng có, nhưng căng thẳng gia tăng với các cường quốc phương Tây đã đặt ra câu hỏi về giới hạn ảnh hưởng của thể chế nước này.

Nhân vật

Larry Fink - “ông vua” nắm giữ 10.000 tỷ USD

(ĐTTCO) - Larry Fink, CEO của BlackRock Inc., hiện đang quản lý khoảng 10.000 tỷ USD cho các quỹ hưu trí, quỹ tài trợ, chính phủ, công ty và cá nhân, bằng hơn 10% tổng GDP của thế giới năm 2020. BlackRock là 1 trong 3 cổ đông lớn nhất của hơn 80% công ty trong chỉ số S&P 500. Với quy mô tài sản và phạm vi hoạt động này, BlackRock được xem là ngân hàng ngầm lớn nhất thế giới.