Dow Jones có tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 6/2021, tăng thêm gần 400 điểm

FILI
(ĐTTCO)-Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Sáu (15/10) khi các báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 tốt hơn dự báo đã thúc đẩy chỉ số Dow Jones ghi nhận tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 6/2021.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số Dow Jones tăng 382.20 điểm (tương đương 1.1%) lên 35,294.76 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0.8% lên 4,471.37 điểm và chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.5% lên 14,897.34 điểm.

Cả 3 chỉ số chính đều khép lại tuần qua với mức tăng. Dow Jones thấp hơn 0.9% so với mức cao mọi thời đại. S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt thấp hơn so với mức cao kỷ lục là 1.6% và 3.3%. 

Mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 tiếp tục vào ngày thứ Sáu khi kết quả doanh thu và lợi nhuận của Goldman Sachs cao hơn đáng kể so với kỳ vọng. Cổ phiếu ngân hàng này đã vọt 3.8% và là cổ phiếu tăng giá mạnh nhất thuộc Dow Jones.

Báo cáo tích cực được đưa ra sau khi lợi nhuận từ các ngân hàng lớn khác đều lạc quan hồi đầu tuần. JPMorgan, Bank of America, Morgan Stanley và Citigroup đều là những tổ chức tài chính có kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng. 

Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định: “Các ngân hàng đã vẽ nên một bức tranh lành mạnh và mạnh mẽ về tiêu dùng Mỹ”.

Tính đến ngày thứ Sáu, 80% trong số 41 công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 có thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) vượt kỳ vọng, theo dữ liệu từ FactSet. Tính đến những kết quả này và ước tính cho những kết quả chưa được báo cáo, tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận quý 3 kết hợp của S&P 500 là 30%, phân tích của FactSet cho thấy. 

Doanh số bán lẻ tăng bất ngờ trong tháng 9, cộng 0.7%, trái ngược hoàn toàn với dự báo giảm 0.2% từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones.

Ngoài ra, đồng Bitcoin đã vượt ngưỡng 60,000 USD khi nhà đầu tư lạc quan về cơ hội được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) phê duyệt các quỹ ETF hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên. 

Đà tăng vọt của tiền điện tử đã thúc đẩy tâm lý tích cực trên thị trường, cho thấy tâm lý ưa thích rủi ro có thể tăng lên. Cổ phiếu Tesla tăng 3% và cổ phiếu Coinbase vọt 7.9%.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tiếp tục chọn Powell làm Chủ tịch FED, ông Biden đặt cược điều gì?

(ĐTTCO) - Với việc nền kinh tế Mỹ vẫn đang chịu những tác động kéo dài của cuộc suy thoái do đại dịch Covid-19 gây ra cũng như lạm phát gia tăng kéo theo việc mở cửa trở lại các doanh nghiệp trên khắp đất nước, Tổng thống Joe Biden hôm thứ Hai 22/11 cho biết ông tiếp tục giữ Jerome Powell lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang (FED) cho một nhiệm kỳ nữa.