Điểm danh các công ty có vốn hóa lớn nhất tại 60 quốc gia, vùng lãnh thổ

VnEconomy
(ĐTTCO) - Tại Việt Nam, Vinhomes là công ty đại chúng lớn nhất với vốn hóa 17,1 tỷ USD...

Dựa trên dữ liệu từ CompaniesMarketCap, TradingView và MarketScreener, trang Visual Capitalist lập bản đồ về những công ty có vốn hóa lớn nhất tại 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tính tới ngày 16/8/2021.

Số liệu được sử dụng là vốn hóa của những công ty bản địa lớn nhất trên sàn chứng khoán tại mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ và quy đổi sang USD. 

Trong danh sách này, những công ty lớn nhất có vốn hóa lên tới nghìn tỷ USD như hãng công nghệ Apple (2.500 tỷ USD) của Mỹ hay hãng dầu khí Saudi Aramco (1.900 tỷ USD) của Saudi Arabia. Còn những công ty nhỏ nhất có thể kể tới là Copa Group của Panama hay Bank Muscat của Oman với vốn hóa dưới 5 tỷ USD.

Tại Trung Quốc, công ty có vốn hóa lớn nhất là Tencent với 554 tỷ USD. Hãng sản xuất chip TSMC là doanh nghiệp đại chúng lớn nhất Đài Loan với vốn hóa 594,5 tỷ USD. Hai công ty vốn hóa lớn nhất Hàn Quốc và Nhật Bản lần lượt là Samsung với 429,7 tỷ USD và Toyota với 251,6 tỷ USD.

Tại Việt Nam, công ty bất động sản Vinhomes có vốn hóa lớn nhất với 17,1 tỷ USD.

Điểm danh công ty có vốn hóa lớn nhất tại 60 quốc gia, vùng lãnh thổ - Ảnh 1

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Khủng hoảng năng lượng đe dọa phục hồi kinh tế Đông Nam Á

(ĐTTCO) - Giá xăng ở châu Âu và châu Á đang ở mức cao nhất mọi thời đại; giá dầu ở mức cao nhất 3 năm; giá than tăng mạnh do tình trạng thiếu năng lượng ở Trung Quốc, Ấn Độ… đang đe dọa phục hồi kinh tế ở Đông Nam Á.

Nhân vật

Nhận diện các chủ nhân giải Nobel năm 2021

(ĐTTCO)-Trải qua 120 năm, giải Nobel đã vinh danh những người có thành tựu nổi bật trên khắp thế giới. Dưới đây là các chủ nhân giải Nobel 2021 trên 6 lĩnh vực y học, vật lý, hóa học, văn học, hòa bình và kinh tế.