Dầu giảm 6 ngày liên tiếp do hàng tồn kho cao

Dầu giảm 6 ngày liên tiếp do hàng tồn kho cao ảnh 1

Giá dầu có mạch giảm dài nhất 2 năm trở lại đây do tồn kho của Hoa Kỳ tăng cao và Hy Lạp đang cố gắng thành lập chính phủ mới.

Giá dầu tương lai đã giảm sau khi bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho biết lượng dầu dự trữ đã tăng thêm 3.65 triệu thùng, lên đến 379,5 triệu thùng, mức cao nhất kể từ 8-1990.

Thêm vào đó là mối lo ngại kinh tế châu Âu đang suy yếu. Cổ phiếu và đồng euro sụt giảm sau cuộc bầu cử tại Hy Lạp.

"Riêng trong năm nay tồn kho dầu thô đã tích lũy thêm 49,8 triệu thùng" -  ông Tim Evans, nhà phân tích năng lượng tại Citi Futures Perspective, New York nhận định. "Những nhà đầu tư sử dụng thị trường này như một công cụ tài chính phải chú ý đến các phân tích cơ bản. Chúng ta sẽ không giải phóng được lượng hàng tồn kho bất cứ lúc nào".

Giá dầu thô giao tháng sáu đã giảm 20 cent, xuống 96,81 USD/thùng tại thị trường New York, mức thấp nhất kể từ 2-2. Giá đã giảm 8,8% trong sáu ngày, mạch giảm dài nhất kể từ tháng 7-2010.

Giá dầu Brent giao tháng 6 tăng 47 cent, lên 113,20USD/thùng tại Sở giao dịch hàng hóa tương lai London ICE Futures Europe.

Bloomberg cho biết, các nhà máy lọc dầu hoạt động tại mức 86,4% công suất, cao nhất kể từ tuần kết thúc 2-12.

Lượng dầu tồn kho liên tục tăng, trong khi các loại cổ phiếu của ngành sản xuất vẫn liên tục giảm.

Bộ Năng lượng giảm dự báo giá dầu thô 2012. Giá dầu tại thi trường New York dự báo sẽ đạt trung bình 104,12 USD/thùng trong năm nay, giảm 1,5% so với dự báo đưa ra hồi tháng tư là 105,72 USD.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến kinh doanh trên vũ trụ ảo

(ĐTTCO) - Cho đến nay không gian ảo của internet đã có bước tiến mới, đó là vũ trụ ảo (còn gọi là metaverse). Đây là đấu trường tiếp theo trên không gian ảo mà các doanh nghiệp, thương hiệu phải tranh giành ảnh hưởng. 

Nhân vật

Blake Lemoine - Người tuyên bố AI của Google có tri giác

(ĐTTCO) - Kỹ sư Blake Lemoine của Google gần đây đã tuyên bố điều mà bấy lâu nay loài người lo sợ và đã hình dung nó trong hàng loạt bộ phim khoa học viễn tưởng: Hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) của Google thực sự có nhận thức, có tri giác giống như con người.