Đảng viên Dân chủ nói các nam Vệ binh Quốc gia da trắng có thể đe dọa tính mạng của ông Biden

Daily Wire
(ĐTTCO) - Hạ nghị sĩ Mỹ Steve Cohen nói trong một cuộc phỏng vấn vào sáng thứ Hai 18/1 rằng ông tin 75% nam Vệ binh Quốc gia da trắng “có thể đang muốn làm điều gì đó".

Hạ nghị sĩ Mỹ Steve Cohen. Tom Williams/CQ Roll Call

Hạ nghị sĩ Mỹ Steve Cohen. Tom Williams/CQ Roll Call

Cohen, chủ tịch Tiểu ban Tư pháp Hạ viện về Hiến pháp, Dân quyền và Tự do Dân sự, đã đưa ra nhận xét trong cuộc phỏng vấn trên CNN với người dẫn chương trình Jim Sciutto.

“Bạn biết đấy, tôi đang nghĩ, Lực lượng Vệ binh Quốc gia có 90 phần trăm kỳ lạ mà tôi tin là nam giới, chỉ khoảng 20% nam giới da trắng bỏ phiếu cho Biden”, ông Cohen nói.

“Có lẽ không quá 25% những người ở đó bảo vệ chúng tôi đã bỏ phiếu cho Biden. 75% còn lại nằm trong số sẽ là những người có thể muốn làm điều gì đó”.

“Nhưng, điều đó khác xa - việc bỏ phiếu cho Trump khác xa với việc trở thành một mối đe dọa bạo lực - cho dù là lực lượng bảo vệ quốc gia hay cơ quan thực thi pháp luật. Tôi rất ngạc nhiên, có điều gì ông đã thấy để chứng minh điều đó không, nếu nó có thật”, người dẫn chương trình CNN Jim Sciutto hỏi lại.

“Hoàn toàn không, Jim,” Cohen trả lời. “Nhưng ông biết đấy, khi ông vẽ một vòng tròn, vòng tròn đầu tiên là những người dành cho Trump chứ không phải cho Biden”, Cohen nói. "Nhóm nghi phạm đó rất lớn".

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến Mỹ-Trung trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Mỹ-Trung Quốc không chỉ đang căng thẳng với các vấn đề địa chính trị và thương mại, mà còn đang “đụng nhau” trên thị trường chứng khoán (TTCK), khi khoảng 200 công ty của Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch ở Mỹ vào năm 2024. 

Nhân vật

Rishi Sunak và Liz Truss: Ai sẽ là Thủ tướng Anh?

(ĐTTCO) - Cho đến nay, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ làm Thủ tướng Anh, đang dần đi vào giai đoạn nước rút, với chỉ 2 ứng viên cuối cùng là cựu Bộ trưởng Kinh tế Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss.