Dân Mỹ mất 29.8 tỷ USD vì lừa đảo qua điện thoại trong năm qua

NYP
(ĐTTCO) – Theo khảo sát do Truecaller công bố, trong năm qua, khoảng 1/4 người Mỹ báo cáo bị mất tiền vì một vụ lừa đảo nào đó qua điện thoại, ước tính quy mô thiệt hại của mỗi nạn nhân trung bình là 502 USD, cao hơn nhiều so với mức 350 USD của năm trước đó.

Tổng thiệt hại do các vụ lừa đảo qua điện thoại trong năm 2021 là 29.8 tỷ USD, gấp 3 lần mức 10.5 tỷ USD của năm 2019.

Tổng thiệt hại do các vụ lừa đảo qua điện thoại trong năm 2021 là 29.8 tỷ USD, gấp 3 lần mức 10.5 tỷ USD của năm 2019.

Cuộc khảo sát trực tuyến này được thực hiện với sự hợp tác của The Harris Poll vào tháng 3 năm 2021, dựa trên câu trả lời của hơn 2.000 người Mỹ từ 18 tuổi trở lên, Truecaller cho biết.

Dữ liệu từ khảo sát cho thấy rằng những người Mỹ trẻ tuổi có nhiều khả năng bị mất tiền hơn trong một vụ lừa đảo qua điện thoại. Những người đàn ông trong độ tuổi 35 đến 44 cũng nằm trong nhóm đó. Cũng theo báo cáo, 60% nam giới cho biết họ đã bị lừa đảo, con số này ở nữ giới là 38%.

Kết quả cho thấy rằng, đại dịch COVID-19 và các chính sách liên quan đến việc làm tại nhà đã khiến người Mỹ dễ bị tổn thương hơn trước những kẻ lừa đảo.

Ủy ban Truyền thông Liên bang và các cơ quan chính phủ khác trước đây đã cảnh báo về cách thức bọn tội phạm lợi dụng việc người Mỹ chuyển sang truyền thông trực tuyến trong đại dịch. Truecaller nhận định rằng các trò lừa đảo ngày càng có xu hướng xảy ra trên điện thoại di động, thay vì điện thoại cố định.

Phúc Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến kinh doanh trên vũ trụ ảo

(ĐTTCO) - Cho đến nay không gian ảo của internet đã có bước tiến mới, đó là vũ trụ ảo (còn gọi là metaverse). Đây là đấu trường tiếp theo trên không gian ảo mà các doanh nghiệp, thương hiệu phải tranh giành ảnh hưởng. 

Nhân vật

Blake Lemoine - Người tuyên bố AI của Google có tri giác

(ĐTTCO) - Kỹ sư Blake Lemoine của Google gần đây đã tuyên bố điều mà bấy lâu nay loài người lo sợ và đã hình dung nó trong hàng loạt bộ phim khoa học viễn tưởng: Hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) của Google thực sự có nhận thức, có tri giác giống như con người.