Đại sứ quán Trung Quốc: Việc chính trị hóa nguồn gốc COVID-19 đang cản trở các cuộc điều tra

Reuters
(ĐTTCO) - Đại sứ quán Trung Quốc tại Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Năm 27/5 rằng việc chính trị hóa nguồn gốc của COVID-19 sẽ cản trở các cuộc điều tra, sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết cộng đồng tình báo Hoa Kỳ đang chia rẽ về nơi virus xuất hiện.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trung Quốc ủng hộ "một nghiên cứu toàn diện về tất cả các trường hợp đầu tiên của COVID-19 được tìm thấy trên toàn thế giới và một cuộc điều tra kỹ lưỡng về một số căn cứ bí mật và phòng thí nghiệm sinh học trên toàn thế giới", đại sứ quán cho biết trong một phát ngôn được đăng trên trang web của họ.

Bình luận được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều người nghi ngờ việc COVID-19 xuất phát từ tự nhiên.

Hôm thứ Tư 26/5, Facebook tuyên bố sẽ không xóa các bài đăng đề cập đến lý thuyết COVID đã thoát khỏi một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc. Bước này đánh dấu sự đảo ngược chính sách kể từ tháng 2, khi Facebook tuyên bố sẽ xử lý tận gốc những gì họ gọi là tuyên bố sai và gây hiểu lầm về sức khỏe, bao gồm cả những tuyên bố cho rằng “COVID-19 là do con người tạo ra hoặc sản xuất”.

"Facebook sẽ không còn coi nội dung trực tuyến về lý thuyết rò rỉ trong phòng thí nghiệm là một tuyên bố sai lệch trong bối cảnh tranh luận gần đây về nguồn gốc của virus", người phát ngôn Facebook cho biết.

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kinh tế Nga đang dần bóp lại

(ĐTTCO) - Theo báo cáo mới đây của các nhà nghiên cứu Jeffrey Sonnenfeld và Steven Tian, Đại học Yale (Mỹ), nhiều phân tích, dự báo về kinh tế Nga gần đây đều rút ra từ những dữ liệu do Điện Kremlin công bố. 

Nhân vật

Droupadi Murmu - Từ cô bé bộ lạc đến nữ Tổng thống quyền uy

(ĐTTCO) - Ngày 25-7, bà Droupadi Murmu đã chính thức trở thành Tổng thống thứ 15 của Ấn Độ, xác lập nhiều kỷ lục: người phụ nữ dân tộc thiểu số đầu tiên và là người phụ nữ thứ 2 giữ chức vụ Tổng thống Ấn Độ. Bà cũng là tổng thống đầu tiên sinh sau ngày độc lập và cũng là người trẻ nhất giữ chức vụ này.