COVAX phân phối hơn 330 triệu liều vaccine đợt đầu

(ĐTTCO)-Theo Euronews, chương trình COVAX do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khởi xướng, nhằm đảm bảo tiếp cận công bằng trên toàn cầu đối với các loại vaccine ngừa Covid-19, đã công bố danh sách phân phối vaccine đợt đầu cho 145 quốc gia, với số liều đủ để đến nửa đầu năm 2021 các nước tiêm cho 3,3% dân số.

COVAX phân phối hơn 330 triệu liều vaccine đợt đầu

Theo kế hoạch, đợt phân phối vaccine đầu tiên này gồm 337,2 triệu liều (336 triệu liều vaccine AstraZeneca và 1,2 triệu liều vaccine của Pfizer/BioNTech) sẽ được thực hiện từ cuối tháng 2 cho đến tháng 6. Tuyên bố của COVAX cũng cho biết, đợt phân phối đầu tiên này phù hợp với mục tiêu “bảo vệ các nhóm dễ bị tổn thương nhất, như các nhân viên y tế” trong nửa đầu năm nay.

Các nước sẽ nhận vaccine theo tỷ lệ quy mô dân số. Cả hai loại vaccine AstraZeneca-Oxford và vaccine của Pfizer-BioNTech đều cần tiêm 2 liều. Hiện chỉ vaccine của Pfizer-BioNTech, vốn đòi hỏi bảo quản ở nhiệt độ đặc biệt thấp, được WHO phê duyệt sử dụng khẩn cấp. WHO đang đánh giá hiệu quả vaccine của AstraZeneca-Oxford.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bí ẩn viêm gan không rõ nguyên nhân

(ĐTTCO) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các trường hợp viêm gan không rõ nguyên nhân (viêm gan bí ẩn) đã tăng lên ít nhất 348 người trên toàn cầu, trong đó đã xuất hiện các ca tử vong ở các nước Đông Nam Á. Những ca bệnh viêm gan cấp tính bí ẩn chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em đã khiến các quốc gia bị ảnh hưởng đang làm việc cật lực để tìm ra nguyên nhân. 

Nhân vật

Từ đấu kiếm bén duyên đến tài chính

(ĐTTCO) - Tuyệt vọng với công việc là một vận động viên đấu kiếm chuyên nghiệp, Paul Taylor tình cờ bén duyên với ngành tài chính và trở thành người nắm giữ vị trí cao nhất của 1 trong 3 ông lớn đánh giá tín nhiệm toàn cầu: Fitch Ratings.