Cố vấn y tế của ông Biden từng nói khẩu trang 'Không thực sự hiệu quả trong việc ngăn chặn vi rút'

Western journal
(ĐTTCO) - Tiến sĩ Anthony Fauci nói rằng khẩu trang "không thực sự hiệu quả trong việc ngăn chặn vi rút" vào tháng 2 năm 2020, theo các email mới được công bố.

Tiến sĩ Anthony Fauci

Tiến sĩ Anthony Fauci

Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia đã trả lời email từ Sylvia Burwell, Chủ tịch Đại học Mỹ và là cựu Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh.

Burwell viết trong email: "Mọi người đang đề nghị tôi mang khẩu trang ra sân bay. Đây có phải là điều tôi nên làm?”.

Phản hồi của Fauci lúc 3 giờ sáng nói rằng ông không khuyên bà đeo khẩu trang. “Khẩu trang thực sự dành cho những người bị nhiễm để ngăn họ lây nhiễm sang những người không bị nhiễm hơn là bảo vệ những người chưa bị nhiễm khỏi bị lây nhiễm”, ông viết.

“Loại khẩu trang thông thường mà bạn mua ở cửa hàng thuốc không thực sự hiệu quả trong việc ngăn chặn vi rút, vốn đủ nhỏ để đi qua khẩu trang. Tuy nhiên, nó có thể mang lại một số lợi ích nhỏ trong việc ngăn chặn các giọt bắn nếu ai đó ho hoặc hắt hơi vào bạn”.

Ông nói thêm, "Tôi không khuyên bạn nên đeo khẩu trang, đặc biệt là vì bạn đang đến một địa điểm có nguy cơ rất thấp".

Washington Post đã nhận được các email từ mùa xuân năm 2020 thông qua Đạo luật Tự do Thông tin.

Cuộc trao đổi này chỉ là một trong số 866 trang email mà The Post thu được.

Các email cho thấy Fauci đã nhận được khoảng 1.000 tin nhắn mỗi ngày từ các đồng nghiệp, ban giám đốc bệnh viện, chính phủ nước ngoài và những người lạ ngẫu nhiên.

Ánh Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Rishi Sunak và Liz Truss: Ai sẽ là Thủ tướng Anh?

(ĐTTCO) - Cho đến nay, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ làm Thủ tướng Anh, đang dần đi vào giai đoạn nước rút, với chỉ 2 ứng viên cuối cùng là cựu Bộ trưởng Kinh tế Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss.