Có tới 150 thành viên hoàng gia Ả-rập Xê-út mắc Covid-19

(ĐTTCO) - Có tới 150 thành viên của gia đình hoàng gia Ả-rập Xê-út đã mắc Covid-19 trong những tuần gần đây, New York Times đưa tin.

(Ảnh minh họa: Reuters)

(Ảnh minh họa: Reuters)

Hãng tin Mỹ dẫn một nguồn tin thân cận với gia đình hoàng gia cho hay có tới 150 thành viên của gia đình hoàng gia Ả-rập Xê-út được tin là đã bị nhiễm virus Sars-nCoV-2 gây bệnh Covid-19 trong gia đình hoàng gia, trong đó có các chi nhánh nhỏ hơn.

Thái tử Faisal bin Bandar bin Abdulaziz Al Saud, người trong độ tuổi 70 và cũng là thống đốc thủ đô Riyadh, đang được điều trị tích cực sau khi mắc Covid-19, tờ báo dẫn lời các nguồn tin bệnh viện, các bác sĩ tại Ả-rập Xê-út và các nguồn tin thân cận với hoàng gia.

Nhà vua Salman và Thái tử kế vị Mohammed bin Salman đã được cách ly để tránh dịch bệnh.

Các bác sĩ tại bệnh viện chuyên khoa King Faisal tại Riyadh hiện điều trị cho các thành viên của gia đình hoàng gia được cho là đang chuẩn bị thêm 500 giường bệnh để đề phòng số bệnh nhân gia tăng.

Các nhân viên cần sẵn sàng cho các nhân vật cấp cao từ khắp cả nước”, các nhà điều hành bệnh viện viết trong một cảnh cảnh báo gửi tới các bác sĩ cấp cao tại bệnh viện mà tờ NYT sau đó được xem.

Các nhà điều hành không biết có bao nhiêu bệnh nhân họ sẽ nhận, nhưng tất cả các bệnh nhân mắc bệnh mãn tính phải được di dời ra khỏi bệnh viện sớm nhất có thể và chỉ những ca nguy cấp mới được chấp nhận.

Bất kỳ nhân viên nào của bệnh viện bị nhiễm virus cũng sẽ được điều trị ở một bệnh viện cấp thấp hơn để nhường chỗ cho các thành viên hoàng gia.

Có hàng nghìn hoàng tử Ả-rập Xê-út và nhiều trong số họ thường di chuyển tới châu Âu và một số người tin đã bị mắc Covid-19 ở nước ngoài và mang bệnh về trong nước.

Vương quốc 33 triệu dân hiện ghi nhận 2.932 ca mắc Covid-19 và 41 ca tử vong.

Ả-rập Xê-út, nơi có những địa điểm linh thiêng bậc nhất của đạo Hồi như các thánh địa Mecca và Medina đã cấm hoạt động hành hương và đóng cửa khu vực từ hồi đầu tháng 3.

Hiện giới chức nước này chưa công bố có vẫn tổ chức lễ hành hương Hajj dự kiến vào cuối tháng 7 năm nay hay không.

Năm ngoái, hơn 2,5 triệu người đã tới Ả-rập Xê-út để tham gia lễ hành hương Hajj mà tất cả người Hồi giáo phải thực hiện ít nhất 1 lần trong đời nếu có thể.

Dantri

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CEO Binance, Changpeng Zhao

CEO Binance chỉ trích cách xử lý sự cố của Terra (LUNA)

(ĐTTCO) - CEO Binance, Changpeng Zhao (CZ) đã lên tiếng chỉ trích về sự kiện LUNA-UST. Khi Terraform Labs quyết định “in LUNA vô tội vạ” để mua lại UST trên thị trường. Theo ước tính, trong 4 ngày qua, lượng cung LUNA đã tăng lên từ dưới 400 triệu lên thành 6.900 tỷ LUNA, khiến giá token này giảm đến 106,6 triệu lần, khiến đồng tiền trở nên “siêu siêu siêu lạm phát”.

Hồ sơ

Bí ẩn hàng tỷ USD tiền mặt bị “thất lạc”

(ĐTTCO) - Bất chấp xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phổ biến trên toàn cầu, đặc biệt ở các nước phát triển, nhưng lượng tiền mặt vẫn liên tục được in ra. Tính toán sơ bộ chênh lệch giữa tổng lượng tiền mặt đưa vào lưu thông và giao dịch thực tế bằng tiền mặt ở Anh, Mỹ và Khu vực đồng eur lên đến hàng tỷ USD. Vậy chúng đang ở đâu?

Nhân vật

Brian Moynihan - Người xoay chuyển BoA từ bờ vực

(ĐTTCO) - Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã đẩy nhiều ngân hàng lớn đứng bên bờ vực phá sản, thậm chí sụp đổ. Tuy không nằm trong số này, nhưng Bank of America (BoA) cũng bị sa sút vì vướng vào nhiều vụ kiện tụng, điều tra liên quan đến các khoản thế chấp và tiết lộ tài chính. Song có một người đã lặng lẽ xoay chuyển, “hô biến” BoA thành “Ngân hàng tốt nhất thế giới": CEO Brian Thomas Moynihan.