Cơ quan Dược phẩm Mỹ phê chuẩn dùng vắc xin Pfizer-BioNTech cho trẻ em 12-15 tuổi

aninews
(ĐTTCO) - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) hôm thứ Hai (10/5, giờ địa phương) đã cho phép sử dụng khẩn cấp vắc-xin Pfizer-BioNTech COVID-19 cho trẻ em trong độ tuổi từ 12-15 tuổi .

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ủy viên FDA Janet Woodcock cho biết: "Việc FDA mở rộng cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vắc-xin Pfizer-BioNTech COVID-19 để bao gồm thanh thiếu niên từ 12 đến 15 tuổi là một bước tiến quan trọng trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19".

FDA đã xác định rằng vắc xin Pfizer-BioNTech COVID-19 đã đáp ứng các tiêu chí theo luật định để sửa đổi và rằng những lợi ích đã biết và tiềm năng của vắc xin này ở những người từ 12 tuổi trở lên vượt trội hơn những nguy cơ đã biết và tiềm ẩn, hỗ trợ vắc xin sử dụng trong dân số này, cơ quan cho biết trong một tuyên bố.

Cơ quan lưu ý rằng trẻ em và thanh thiếu niên nói chung có diễn biến bệnh COVID-19 nhẹ hơn so với người lớn.

Kể từ tháng 12 năm ngoái, các công ty đã cung cấp hơn 170 triệu liều vắc-xin trên khắp nước Mỹ.

Vắc xin Pfizer-BioNTech cũng được xác định là có hiệu quả hơn 91% trong việc ngăn ngừa COVID-19 có triệu chứng ít nhất sáu tháng sau liều thứ hai. (ANI)

Ánh Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến Mỹ-Trung trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Mỹ-Trung Quốc không chỉ đang căng thẳng với các vấn đề địa chính trị và thương mại, mà còn đang “đụng nhau” trên thị trường chứng khoán (TTCK), khi khoảng 200 công ty của Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch ở Mỹ vào năm 2024. 

Nhân vật

Rishi Sunak và Liz Truss: Ai sẽ là Thủ tướng Anh?

(ĐTTCO) - Cho đến nay, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ làm Thủ tướng Anh, đang dần đi vào giai đoạn nước rút, với chỉ 2 ứng viên cuối cùng là cựu Bộ trưởng Kinh tế Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss.