Cổ phiếu GameStop vừa tăng gấp đôi nhờ điều này

(ĐTTCO) - Cổ phiếu GameStop đã tăng hơn 100% vào ngày 24/2 sau khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ đổ tiền vào cổ phiếu này.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cú tăng sốc chỉ bị dừng lại khi còn chưa đầy 30 phút nữa là kết thúc phiên giao dịch. Tới lúc đó, cổ phiếu có mức tăng 103,9%. Sau giờ giao dịch, cổ phiếu GameStop tiếp tục tăng thêm 83% trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Lý do đằng sau cú tăng của GameStop chính là việc Giám đốc Tài chính Jim Bell của họ sẽ từ chức vào ngày 26/3. Theo công ty, ông Bell từ chức không phải vì bất đồng với công ty ở bất cứ vấn đề nào mà liên quan tới công việc hay các chính sách của công ty.

Thay thế nhân vật cấp cao trong ban lãnh đạo, cổ phiếu GameStop vừa tăng gấp đôi - Ảnh 1.

Tuy nhiên, các nguồn thạo tin cho biết ông Bell không tự nguyện rời đi. Thay vào đó, ông bị Ryan Cohen, người mới đầu tư vào GameStop năm ngoái, đẩy đi trong một nỗ lực nhằm giúp công ty đẩy nhanh tốc độ trực tuyến.

Bloomberg cho biết Hội đồng Quản trị GameStop đã đẩy Bell ra ngoài để thực hiện quá trình thay đổi nhanh hơn. Việc Cohen được bổ nhiệm vào Hội đồng quản trị của GameStop đã giúp thúc đẩy cú tăng của cổ phiếu. Sự bùng nổ này nhanh chóng thu hút sự chú ý toàn cầu và còn khiến cả Quốc hội Mỹ phải quan tâm.

DN&TT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Châu Âu chật vật thoát khỏi năng lượng Nga

(ĐTTCO) - Các lệnh trừng phạt đối với Nga và việc đóng cửa vì Covid ở Trung Quốc đã làm giảm khối lượng vận chuyển hàng hóa ở Rotterdam, Hà Lan - cảng biển bận rộn nhất châu Âu. Nhưng một loại hàng hóa đang bùng nổ: khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG).

Nhân vật

“Bongbong” Marcos Jr. - Sự trở lại nhiều lo ngại?

(ĐTTCO) - Ferdinand "Bongbong" Marcos Jr. đã trở thành Tổng thống đắc cử của Philippines sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 9-5. Hơn 30 triệu người Philippines đã bỏ phiếu cho Marcos Jr., cao hơn gấp đôi so với đối thủ gần nhất của ông, Phó Tổng thống sắp mãn nhiệm Leni Robredo.