Cổ phiếu công nghệ thăng hoa, Nasdaq lập đỉnh khi Bitcoin hồi phục

Doanh nghiệp và Tiếp thị
(ĐTTCO) - Kết thúc phiên 22/6, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm khi Nasdaq chạm đỉnh lịch sử, trong bối cảnh Bitcoin hồi phục từ mức thấp.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 68,61 điểm lên 33.945,58 điểm, sau khi ghi nhận phiên khởi sắc tốt nhất từ tháng 3 vào ngày hôm trước. S&P 500 tăng 0,5%, chốt phiên ở mức 4.246,44 điểm. Nasdaq xóa mức giảm trước đó và tăng 0,8%, đạt mức kỷ lục mới trong ngày và kết thúc ở mức 14.253,27 điểm.

Bitcoin đã trải qua một phiên biên động khác khi trượt khỏi mốc 30.000 USD và sau đó hồi phục. Có lúc, mức tăng trong năm 2021 của đồng tiền số này đã bị xóa sạch. Cổ phiếu Tesla, một công ty nắm giữ Bitcoin, giao dịch tích cực khi Bitcoin tăng trở lại. Công ty xe điện đã tăng gần 0,5% vào cuối ngày.

Cổ phiếu công nghệ thăng hoa, Nasdaq lập đỉnh khi Bitcoin hồi phục - Ảnh 1.

Các cổ phiếu công nghệ lớn dẫn dắt đà tăng của thị trường, khi Netflix tăng 2,3%, trong khi Amazon, Apple và Microsoft đều tăng ít nhất 1%. Facebook tăng 2%. Cổ phiếu của Alphabet đã tăng cao hơn ngay cả sau khi Ủy ban Châu Âu mở cuộc điều tra về đơn vị quảng cáo của Google.

Hôm thứ Hai, chỉ số Dow đã tăng 580 điểm, khi các cổ phiếu ảnh hưởng bởi sự phục hồi kinh tế hồi phục, sau những dự báo mới của Fed về lạm phát và tăng lãi suất.

Các chỉ số đạt mức cao nhất trong phiên khi chủ tịch Fed Jerome Powell trả lời các câu hỏi từ các thành viên Hạ viện. Không có câu trả lời nào của ông Powell được cho là dấu hiệu rõ ràng thúc đẩy thị trường, nhưng người đứng đầu Fed tỏ ra lạc quan về sự hồi phục của nền kinh tế và cho rằng lạm phát chỉ là tạm thời. Có thể, một số nhà đầu tư "ngại" mua vào khi cho rằng Fed sẽ cứng rắn hơn một chút về việc tăng lãi suất so với thông báo vào tuần trước.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Làn sóng lừa đảo tiền ảo

(ĐTTCO) - Lili bắt đầu giao dịch tiền ảo từ tháng 3-2021. Có thời điểm cô đã thắng được 1,4 triệu USD, nhưng những giao dịch tồi tệ sau đó đã xóa sạch khoản lời. Cô muốn rút 300.000USD còn lại nhưng không thể. Lili là một trong số rất nhiều nạn nhân của nạn lừa đảo tiền ảo bùng nổ trong đại dịch Covid-19.

Nhân vật

Joko Widodo - Người giúp Indonesia phát triển mạnh mẽ

(ĐTTCO) - Khi kinh tế toàn cầu đang trong vòng xoáy suy thoái, Indonesia đã nổi lên, tự hào với một nền kinh tế bùng nổ. GDP trong quý II tăng 5,4%, cao hơn nhiều so với dự báo, lạm phát chỉ 4,7% trong tháng 8; đồng Rupiah là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất ở châu Á… Người có công lớn với những thành tựu này là Tổng thống Joko Widodo.