Cổ phiếu công nghệ làm lu mờ đà tăng của các nhóm khác, Phố Wall đi ngang

DN&TT
(ĐTTCO) - Kết thúc phiên 1/6, chứng khoán Mỹ hầu hết không có biến động mạnh, khi tâm lý lạc quan về việc nền kinh tế mở cửa trở lại đối diện với mối lo về lạm phát.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 45,86 điểm, tương đương 0,13%, kết thúc phiên ở mức 34.575,31 điểm, sau khi tăng tới 300 điểm ngay khi mở phiên. Chỉ số S&P 500 giảm ít hơn 0,1% xuống 4.202,04 điểm, do cổ phiếu công nghệ bù diễn biến tiêu cực làm lu mờ đà tăng của nhóm  năng lượng, vật liệu và tài chính. S&P 500 hiện thấp hơn 0,85% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Nasdaq Composite kết thúc ngày giảm gần 0,1% ở mức 13.736,48 điểm, khi Microsoft giảm 0,9%, Adobe mất 1,7% và Apple giảm 0,26%.

Cổ phiếu công nghệ làm lu mờ đà tăng của các nhóm khác, Phố Wall đi ngang - Ảnh 1.

Các nhà đầu tư đã bắt đầu tuần đầu tiên của tháng 6 với một những thông tin lạc quan về dịch bệnh, số ca nhiễm tiếp tục giảm và tỷ lệ tiêm vắc-xin tăng lên. Theo CDC, hơn một nửa dân số Mỹ đã thực hiện ít nhất 1 liều tiêm vắc-xin Covid-19. Tình hình cũng được cải thiện khi mùa hè đến, theo đó thúc đẩy các cổ phiếu hưởng lợi từ việc nền kinh tế mở cửa trở lại.

Cổ phiếu American Airlines và United Airlines đã tăng lần lượt 1,7% và 2,2% sau khi Cục An ninh Vận tải cho biết đã kiểm tra an ninh đối với 1,78 triệu người từ thứ Sáu đến thứ Hai, cao hơn nhiều so với số lượng một năm trước và một dấu hiệu khác cho thấy du lịch hàng không Mỹ đã đạt mức cao trong thời kỳ đại dịch.

Trong khi đó, cổ phiếu hãng sản xuất máy bay Boeing đã tăng 3,1% sau khi một nhà phân tích khuyến nghị hạ những dự đoán về rào cản ngắn hạn và mua cổ phiếu trong khi vẫn ở mức thấp hơn đầu năm 2020.

Cổ phiếu của Carnival Corp. và Norwegian Cruise Line Holdings, hai hãng khai thác dịch vụ du thuyền, tăng lần lượt 2% và 2,7%.

Cổ phiếu của Meme AMC Entertainment tăng ngay cả sau khi chuỗi rạp chiếu phim bán 230,5 triệu USD cổ phiếu mới cho một nhà đầu tư. Cổ phiếu đã tăng 22% vào thứ Ba sau khi tăng gấp đôi vào tuần trước.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

“Năng lượng xanh” đang bị phản ứng?

(ĐTTCO) - Các kế hoạch tăng tốc mở rộng năng lượng mặt trời và năng lượng gió của Trung Quốc đang gặp phải trở ngại lớn khi lũ lụt, hạn hán và các vấn đề cung cấp lương thực, khiến các nhà chức trách phải đánh giá thực tế quốc gia này cần đánh đổi bao nhiêu diện tích đất trồng trọt để phát triển năng lượng xanh.

Nhân vật

Lisa Su - Người phụ nữ quyền lực thung lũng Silicon

(ĐTTCO) - Khi Lisa Su trở thành CEO của Advanced Micro Devices vào năm 2014, công ty đã đứng trước bờ vực phá sản. Kể từ đó, cổ phiếu của AMD đã tăng vọt từ dưới 2USD lên 161,91USD vào ngày 29-11-2021, và hiện nay xoay quanh mức 77,5USD/cổ phiếu. Công ty hiện đi đầu trong lĩnh vực máy tính hiệu suất cao.