Chứng khoán châu Á tăng điểm khi Omicron được cho là không gây nguy hiểm lớn cho kinh tế

AP
(ĐTTCO) – Chứng khoán tăng điểm hôm thứ Tư (8/12) ở châu Á sau một đợt phục hồi rộng rãi khác ở Phố Wall khi các nhà đầu tư đánh cược rằng biến thể mới của virus COVID-19 sẽ không gây ra mối đe dọa lớn cho nền kinh tế.

Ảnh minh họa: AP.

Ảnh minh họa: AP.

Cổ phiếu tăng ở Tokyo, Thượng Hải và Seoul, trong khi đó, cổ phiếu ở Hồng Kông giảm. Giá dầu giảm trở lại.

Nhật Bản đã hạ ước tính tăng trưởng của mình trong quý trước xuống âm 3,6% so với mức âm 3,0% được báo cáo trước đó. Sự thay đổi này phản ánh rằng nhu cầu của người tiêu dùng yếu hơn và mức tồn kho tư nhân thấp hơn.

Các nhà kinh tế đang dự báo một sự phục hồi trong quý hiện tại. Quốc hội Nhật Bản dự kiến sẽ thông qua một gói kích thích kỷ lục được đề xuất là 56 nghìn tỷ yên (490 tỷ USD), bao gồm phát tiền mặt và viện trợ cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn, để giúp nền kinh tế thoát khỏi tình trạng ảm đạm do đại dịch virus corona gây ra.

Chỉ số Tokyo’s Nikkei 225 tăng 1,4% lên 28.860,62 và chỉ số Shanghai Composite tăng 1,2% lên 3.637,57. Hang Seng của Hồng Kông đã giảm 0,1% xuống 23,954,04.

Tại Úc, S & P / ASX 200 tăng 1,3% lên 7.405,40, trong khi Kospi ở Hàn Quốc tăng 0,3% lên 3.001,80.

Vào thứ Ba, S&P 500 đã tăng 2,1% cho mức tăng lớn nhất kể từ tháng 3, kết thúc ở mức 4.686,75. Nasdaq tăng 3% lên 15.686,92 và Dow Jones Industrials tăng 1,4% lên 35.719,43.

Cổ phiếu của các công ty nhỏ hơn hoạt động tốt hơn so với thị trường rộng lớn hơn là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang tin tưởng vào tăng trưởng kinh tế. Russell 2000 tăng 2,3% lên 2.253,79.

Sự phục hồi trong tuần này diễn ra sau khi thị trường chứng khoán ghi nhận hai tuần giảm liên tiếp, bị đè nặng bởi mối lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron COVID-19, cộng với dữ liệu hỗn hợp về thị trường việc làm và lo lắng về lạm phát.

Hôm thứ Hai (6/12), Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế chính của Nhà Trắng, cho biết đã có những dấu hiệu ban đầu cho thấy biến thể Omicron có thể ít nguy hiểm hơn biến thể Delta, và điều này đã khuyến khích các nhà đầu tư.

Sẽ mất vài tuần nữa để tìm hiểu xem liệu Omicron có dễ lây lan hơn, gây ra bệnh nặng hơn hay làm mất khả năng miễn dịch hay không.

Phúc Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất từ ngày 20-1.

Vì sao Trung Quốc giảm lãi suất?

(ĐTTCO) - Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất hôm thứ Năm 20-1 và lần này là lãi suất cho vay bất động sản. Như vậy chỉ sau vài ngày giảm lãi suất cho vay ngắn và trung hạn cùng với thông điệp của Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) sẽ tiếp tục kéo lãi suất xuống, quốc gia này cho thấy lúc này tăng trưởng kinh tế là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Hồ sơ

Phép thử “giới hạn quyền lực” của EU

(ĐTTCO) - Người châu Âu có cam chịu trải qua thế kỷ 21 bị các cường quốc bên ngoài thúc đẩy? Họ cho rằng sức mạnh của Liên minh châu Âu (EU) là cách duy nhất để cứu lục địa già lúc này. Mặc dù không quốc gia châu Âu nào có thể sánh ngang với Mỹ hoặc Trung Quốc, nhưng EU được xếp hạng chung là 1 trong 3 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Nhân vật

Lim Kok Cheong: Từ shipper thành ông vua nước khoáng

(ĐTTCO) - Là con trai của người thợ cạo mủ cao su nghèo khó, Lim Kok Cheong đã vươn lên để trở thành ông chủ nhãn hiệu dầu ăn Red Eagle nổi tiếng và sở hữu Công ty Nước khoáng Spritzer có vị trí số 1 tại Malaysia.