Chính quyền Vân Nam của Trung Quốc không ra lệnh đóng các cơ sở đào Bitcoin, ngược với các báo cáo

coindesk
(ĐTTCO) - Một báo cáo của Forkast News dường như không chính xác, một số nguồn khai thác cho CoinDesk biết.

Một kỹ thuật viên đi ra khỏi một buồng làm mát liền kề với bức tường của các máy khai thác Bitcoin tại một cơ sở khai thác ở Ordos, Nội Mông, Trung Quốc. (Qilai Shen / Bloomberg qua Getty Images)

Một kỹ thuật viên đi ra khỏi một buồng làm mát liền kề với bức tường của các máy khai thác Bitcoin tại một cơ sở khai thác ở Ordos, Nội Mông, Trung Quốc. (Qilai Shen / Bloomberg qua Getty Images)

Trước đó vào thứ Sáu, CoinDesk đã báo cáo rằng tỉnh Vân Nam của Trung Quốc đang chuẩn bị đóng cửa các cơ sở khai thác tiền điện tử, trích dẫn BTC.top và Forkast News, đề cập đến ảnh chụp màn hình của một tài liệu có vẻ là từ Cục Năng lượng Vân Nam.

Tuy nhiên, Zhuoer Jiang, Giám đốc điều hành của BTC.top, một công ty khai thác có trụ sở tại Trung Quốc, phủ nhận việc công ty của ông nói rằng Vân Nam đang cấm khai thác tiền điện tử. Ông cũng cho biết ông không thể xác minh tính xác thực của tài liệu trong ảnh chụp màn hình.

Jiang nói: “Một trong những nhân viên của chúng tôi đã nói chuyện với một phóng viên của Forkast và nhân viên này nói rằng có khả năng Vân Nam sẽ đóng cửa các hoạt động khai thác tại tỉnh này. Nhưng chúng tôi không nói chắc chắn điều đó sẽ xảy ra, và chúng tôi không biết liệu chính quyền Vân Nam sẽ có chính sách quản lý về điều đó hay không và chính phủ sẽ thực thi điều đó nghiêm ngặt như thế nào”.

Nhiều nguồn tin nói với CoinDesk rằng có khả năng tài liệu chính thức trong ảnh chụp màn hình là giả mạo.

Yushan Zheng, một đối tác tại Waterdrip Capital, một công ty đầu tư tiền điện tử có liên quan đến khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc, cho biết: “Theo như tôi biết, các thợ mỏ ở Vân Nam đã không nhận được thông báo như vậy".

Ảnh chụp màn hình dường như đã được lưu hành trong các nhóm WeChat tiền điện tử nhưng không ai có thể xác định được nguồn chính xác của nó, Zheng nói.

Có ít nhất hai điểm khác biệt đáng chú ý giữa tài liệu ở Vân Nam và các thông báo tương tự khác của chính quyền Trung Quốc. Con dấu trên tài liệu nằm ở một phần ba trên cùng của văn bản, trong khi nó thường nằm ở cuối các tài liệu chính phủ như vậy.

Kiểu và kích thước của tiêu đề tài liệu có vẻ khác với các tài liệu chính thức khác. Zheng xác nhận rằng có khả năng tài liệu là giả mạo vì tiêu đề bất thường của nó và vị trí của con dấu.

Cục Năng lượng Vân Nam, có vẻ như là cơ quan phát hành tài liệu trong ảnh chụp màn hình, đã không trả lời các cuộc gọi và email yêu cầu phỏng vấn của báo chí.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Làn sóng lừa đảo tiền ảo

(ĐTTCO) - Lili bắt đầu giao dịch tiền ảo từ tháng 3-2021. Có thời điểm cô đã thắng được 1,4 triệu USD, nhưng những giao dịch tồi tệ sau đó đã xóa sạch khoản lời. Cô muốn rút 300.000USD còn lại nhưng không thể. Lili là một trong số rất nhiều nạn nhân của nạn lừa đảo tiền ảo bùng nổ trong đại dịch Covid-19.

Nhân vật

Joko Widodo - Người giúp Indonesia phát triển mạnh mẽ

(ĐTTCO) - Khi kinh tế toàn cầu đang trong vòng xoáy suy thoái, Indonesia đã nổi lên, tự hào với một nền kinh tế bùng nổ. GDP trong quý II tăng 5,4%, cao hơn nhiều so với dự báo, lạm phát chỉ 4,7% trong tháng 8; đồng Rupiah là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất ở châu Á… Người có công lớn với những thành tựu này là Tổng thống Joko Widodo.