Chính quyền Tổng thống Mỹ J.Biden đảo ngược lệnh cấm về trợ cấp cho sinh viên

(ĐTTCO) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang đảo ngược chính sách thời cựu Tổng thống Donald Trump cấm các sinh viên không có giấy tờ tùy thân nhận trợ cấp trong đại dịch.

Sinh viên xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại trường đại học New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Sinh viên xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại trường đại học New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 11/5, Bộ trưởng Giáo dục Mỹ Miguel Cardona đã công bố kế hoạch mới, theo đó hoàn thiện quy định cho phép các trường đại học phân phối 36 tỷ USD trợ cấp đại dịch liên bang cho sinh viên, bất kể tình trạng nhập cư của họ.

Động thái này sẽ giúp các trường đại học mở rộng cơ hội cho những sinh viên đang cần hỗ trợ tài chính. Chính sách này cũng phản ánh mục tiêu của Bộ Giáo dục trong việc cung cấp các nguồn lực và hướng dẫn cho các tổ chức, sinh viên và cộng đồng trong suốt đại dịch.

Trong thông cáo báo chí, Bộ trưởng Cardona nói rằng các biện pháp này rất quan trọng để đảm bảo rằng tất cả sinh viên của Mỹ - đặc biệt là những sinh viên bị ảnh hưởng không đáng kể bởi đại dịch COVID-19 - có cơ hội nhập học, tiếp tục học, tốt nghiệp và theo đuổi sự nghiệp của họ. Ông Cardona nhấn mạnh rằng với hành động này, hàng nghìn học viện sẽ có thể cứu trợ trực tiếp cho những sinh viên nhằm đảm bảo rằng nền giáo dục không chỉ được phục hồi sau đại dịch mà còn xây dựng trở lại mạnh mẽ hơn trước.

Nhiều trường đại học đã phản đối chính sách của Tổng thống Trump, với lý do các tiêu chí phức tạp của chính sách và hướng dẫn thay đổi từ Bộ Giáo dục đã làm chậm khả năng phân bổ tiền của các trường học. Chính sách mới của ông Biden đã thay thế một chính sách mà cựu Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos từng ban hành vào năm 2020, trong đó cũng bao gồm việc thiết lập các điểm tiêm phòng COVID-19 cho sinh viên trong khuôn viên của trường khi các tổ chức có kế hoạch tuyên truyền nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc tiêm chủng.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kinh tế Nga đang dần bóp lại

(ĐTTCO) - Theo báo cáo mới đây của các nhà nghiên cứu Jeffrey Sonnenfeld và Steven Tian, Đại học Yale (Mỹ), nhiều phân tích, dự báo về kinh tế Nga gần đây đều rút ra từ những dữ liệu do Điện Kremlin công bố. 

Nhân vật

Droupadi Murmu - Từ cô bé bộ lạc đến nữ Tổng thống quyền uy

(ĐTTCO) - Ngày 25-7, bà Droupadi Murmu đã chính thức trở thành Tổng thống thứ 15 của Ấn Độ, xác lập nhiều kỷ lục: người phụ nữ dân tộc thiểu số đầu tiên và là người phụ nữ thứ 2 giữ chức vụ Tổng thống Ấn Độ. Bà cũng là tổng thống đầu tiên sinh sau ngày độc lập và cũng là người trẻ nhất giữ chức vụ này.