Chính phủ Nhật Bản thông qua dự thảo ngân sách cao kỷ lục

(ĐTTCO)-Theo Japan Times, ngày 22-12, nội các Nhật Bản đã thông qua dự thảo ngân sách cao kỷ lục cho năm tài khóa 2018 trị giá 97.710 tỷ yen (tương đương 862 tỷ USD).

Chính phủ Nhật Bản thông qua dự thảo ngân sách cao kỷ lục

Trong tổng ngân sách, có 23.300 tỷ yen (203 tỷ USD) được dành riêng cho chi phí nợ công và 74.410 tỷ yen (654 tỷ USD) dành cho chi tiêu chính sách, trong đó chủ yếu là cho an sinh xã hội.

Đáng chú ý là phần chi tiêu chính sách trong bản dự thảo ngân sách này cũng bao gồm khoản chi dành cho quốc phòng cao kỷ lục 5.190 tỷ yen (46 tỷ USD). 

Đây cũng là năm thứ 6 liên tiếp dự thảo ngân sách quốc gia Nhật Bản đạt tới một kỷ lục mới.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden lập kỷ lục mới, nhưng ít ai mong đợi

Ông Biden lập kỷ lục mới, nhưng ít ai mong đợi

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lập kỷ lục là vị tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất còn điều hành đất nước, nhưng gần đây ông còn lập thêm một kỷ lục khác ít ai mong đợi, theo Western Journal.

Hồ sơ

Tương lai Fed “Bình cũ nhưng rượu có mới“?

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tái bổ nhiệm ông Jerome Powell làm Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), và cũng đề cử bà Lael Brainard làm Phó Chủ tịch thứ 22 của Fed. Liệu những đề cử này có làm thay đổi tương lai chính sách của Fed?

Nhân vật

Peter Done - Tỷ phú chuyên tư vấn luật việc làm

(ĐTTCO) - Mỗi chúng ta đều muốn làm việc cho một nhà lãnh đạo mà họ tin tưởng. Làm thế nào để biết được điều đó? Thật khó! Nhưng tôi có thể giới thiệu cho bạn 1 trong 50 giám đốc điều hành hàng đầu được bình chọn ở Anh, tỷ phú Peter Eric Done, nhờ vào trang web đánh giá nhân viên Glassdoor rất uy tín.