CEO Coinbase "thoát hàng" 292 triệu USD ngay trong ngày đầu tiên công ty chào sàn

(ĐTTCO) - Brian Armstrong, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Coinbase, đã bán số cổ phiếu trị giá 291,8 triệu USD trong ngày đầu tiên công ty được niêm yết trên sàn Nasdaq.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán Mỹ, Brian Armstrong đã bán 3 lượt với tổng cộng 749.999 cổ phiếu trong vùng giá từ 381 – 410,4 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu so với tổng tài sản 13 tỷ USD mà người đàn ông này nắm giữ sau khi Coinbase chào sàn, số cổ phiếu được bán ra không đáng kể.

Ngoài Armstrong, các cổ đông khác cũng bán số cổ phần trị giá khoảng 5 tỷ USD vào ngày Coinbase chào sàn. Sàn giao dịch tiền số chính thức IPO vào thứ 4 tuần trước. Mặc dù giá tham chiếu của nó là 250 USD nhưng khi mở cửa, giá của nó đã là 381 USD. Cổ phiếu dao động trong khoảng thấp nhất là 310 USD và cao nhất là 429,54 USD trong ngày đầu tiên.

Trong khoảnh khắc cao điểm nhất, Coinbase được định giá tới 112 tỷ USD, đưa nó vào danh sách 100 công ty giá trị nhất của Mỹ. Tuy nhiên, quá trình này đã không kéo dài.

Coinbase là công ty lớn nhất thực hiện phương pháp niêm yết trực tiếp khi chào sàn. Điều đó đồng nghĩa là các cổ đông hiện tại như Armstrong có thể chào bán cổ phần trực tiếp cho công chúng mà không phải bán qua một bên thứ 3. Công ty cũng không cần phát hành thêm cổ phiếu mới theo hình thức niêm yết trực tiếp, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Trong khi đó, các nhà đầu tư hiện tại cũng không bị ràng buộc bởi quy định không thể bán tài sản trong 6 tháng.

NSKT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Làn sóng lừa đảo tiền ảo

(ĐTTCO) - Lili bắt đầu giao dịch tiền ảo từ tháng 3-2021. Có thời điểm cô đã thắng được 1,4 triệu USD, nhưng những giao dịch tồi tệ sau đó đã xóa sạch khoản lời. Cô muốn rút 300.000USD còn lại nhưng không thể. Lili là một trong số rất nhiều nạn nhân của nạn lừa đảo tiền ảo bùng nổ trong đại dịch Covid-19.

Nhân vật

Joko Widodo - Người giúp Indonesia phát triển mạnh mẽ

(ĐTTCO) - Khi kinh tế toàn cầu đang trong vòng xoáy suy thoái, Indonesia đã nổi lên, tự hào với một nền kinh tế bùng nổ. GDP trong quý II tăng 5,4%, cao hơn nhiều so với dự báo, lạm phát chỉ 4,7% trong tháng 8; đồng Rupiah là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất ở châu Á… Người có công lớn với những thành tựu này là Tổng thống Joko Widodo.