Cắt nát triệu đô

Khi cụ bà 85 tuổi chết đi ở viện dưỡng lão, người ta tìm thấy tất cả 950.000EUR (1,02 triệu USD) tiền tiết kiệm của bà đã bị cắt nát, để ở dưới giường.

Trước đó, cụ bà này cho biết không muốn để lại bất kỳ thứ gì cho những người thừa kế của bà. Những năm cuối đời, “cụ bà triệu phú” sống trong một viện dưỡng lão tại Áo như bao nhiêu người già đơn độc khác. Nhưng khi bà chết đi, những người dọn phòng phát hiện 950.000EUR đã bị cắt nát ở dưới giường của bà, cùng với những cuốn sổ tiết kiệm với giá trị tổng cộng 6 con số. Thẩm phán Erich Habitzl xác nhận số tiền được tìm thấy, nhưng cho biết không thể làm gì cho những người thừa kế của bà. “Việc hủy hoại số tiền là tài sản của bà không phải là một vấn đề tội phạm, nên chúng tôi sẽ không mở bất kỳ cuộc điều tra nào” - ông Habitzl nói với báo giới.

Cắt nát triệu đô ảnh 1

Tuy nhiên, không phải là vô vọng đối với người thừa kế của cụ bà. Hãng tin Kurier cho biết nếu người nhà của cụ có thể tìm thấy các mảnh vụn tiền và nguồn gốc của nó được chứng minh rõ ràng, ngân hàng trung ương có thể đổi lại cho họ số tiền đó.

(Theo Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bài toán kinh tế của World Cup Qatar 2022

(ĐTTCO) - Với hơn 4 tỷ USD vốn nước ngoài đổ vào Qatar chỉ trong 10 tháng năm nay, giới chuyên môn tin rằng Qatar sẽ hưởng lợi lớn từ việc đăng cai World Cup - sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh 4 năm 1 lần. Tuy nhiên, Qutar đã đầu tư hàng trăm tỷ USD để chuẩn bị cho giải đấu. Liệu đó có là sự đặt cược quá may rủi?

Nhân vật

Ronaldo de Lima: Huyền thoại và thực tại

(ĐTTCO) - Vào những năm 1990, một cậu bé xuất thân từ bóng đá đường phố đã nhanh chóng trở thành ngôi sao được chào đón nhất thế giới bóng đá, trở thành “hiện tượng” của môn thể thao vua. Đó là Ronaldo Luis Nazario de Lima, một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất của thế giới.