Cập nhật Covid-19 sáng 20-4: Thổ Nhĩ Kỳ vượt Trung Quốc; Mỹ gấp đôi số người chết theo tuần

(ĐTTCO) - Tổng số ca toàn cầu: 2.404.234 ca nhiễm (+73.468); 164.891 ca tử vong (+4.844); 624.713 ca hồi phục; 1.614.630 ca đang điều trị, trong đó 54.225 ca nguy hiểm; tỷ lệ tử vong trên 1 triệu dân: 21,2 người.

Cập nhật Covid-19 sáng 20-4: Thổ Nhĩ Kỳ vượt Trung Quốc; Mỹ gấp đôi số người chết theo tuần

Sự bùng phát coronavirus ở New York có thể đã đạt đỉnh và đang đi xuống, với các ca nhiễm mới và tử vong tăng chậm lại. Tuy nhiên, số ca tử vong trên toàn nước Mỹ đã tăng gấp đôi trong một tuần lên hơn 40.000 người. Một thỏa thuận về viện trợ nhiều hơn cho các doanh nghiệp nhỏ có thể được Quốc hội thông qua trong vài ngày.

Sự bùng phát có thể giảm bớt ở châu Âu khi những nước bị virus tấn công mạnh nhất là Ý, Tây Ban Nha và Pháp đã báo cáo sự gia tăng thấp nhất về số ca tử vong trong vài tuần.

Người Mỹ giàu kích hoạt kế hoạch thoát khỏi đại dịch

Trung Quốc có lỗi với Trump, các trợ lý về phản ứng minh bạch

Người Nga tích trữ tiền mặt trước khi hạn chế

Tổng số ca tử vong ở Mỹ gấp đôi tuần trước:

Các ca mới ở Mỹ đã tăng 5,6% so với thứ Bảy 18-4, theo dữ liệu được của Đại học Johns Hopkins và Bloomberg News, cao hơn mức tăng trung bình hàng ngày 4,8% trong tuần qua.

New York có số lượng lớn nhất các trường hợp được xác nhận sau khi tăng 3% so với cùng kỳ ngày hôm trước. Thống đốc Andrew Cuomo cho biết New York dường như đã đi sang phía bên kia của vụ dịch. Tiểu bang đã báo cáo 507 trường hợp tử vong mới, số người chết hàng ngày thấp nhất kể từ ngày 6-4. Tổng số trường hợp mới và nhập viện cũng giảm.

Bắc Dakota đã trải qua một sự gia tăng 20%. 8 tiểu bang có ít hơn 1.000 trường hợp.

Tổng số người chết ở Mỹ đã tăng 12% lên 41.379, cao hơn gấp đôi tổng số một tuần trước, theo dữ liệu.

Những cái chết mới tăng 21% ở Minnesota, 20% ở Pennsylvania và hơn 10% ở New York, New Jersey, Massachusetts, Illinois, Maryland, Virginia, Rhode Island, Iowa, Minnesota, Nebraska, Maine, West Virginia và Washington, D.C.

WHO cho biết dịch bệnh không dễ kết thúc:

Các hạn chế xã hội được áp đặt để ngăn chặn virus phải được nới lỏng theo từng giai đoạn và không nên nghĩ rằng dịch bệnh đang chấm dứt, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus nói.

"Nó chỉ mới bắt đầu giai đoạn tiếp theo", ông nói trong một cuộc họp ảo của các Bộ trưởng Y tế G-20. WHO sẽ công bố kế hoạch ứng phó thứ hai với ước tính nguồn lực cần thiết cho giai đoạn tiếp theo.

Pháp đặt kế hoạch dỡ hạn chế:

Pháp trong vòng 2 tuần sẽ tiết lộ kế hoạch bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế đối với việc đi lại và kinh doanh nhằm mục đích kiềm chế coronavirus, Thủ tướng Edouard Philippe nói mà không đưa ra thông tin cụ thể.

"Việc hạn chế, diễn ra từ ngày 17-3, có thể khiến nền kinh tế lớn thứ ba của Châu Âu co lại khoảng 10% trong năm nay", Philippe nói.

Tử vong ở Pháp tăng 395 lên 19.718, tốc độ tăng chậm nhất kể từ ngày 29-3, Tổng giám đốc Y tế Jerome Salomon cho biết. Số người nhập viện do coronavirus giảm trong ngày thứ năm, trong khi bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt giảm xuống ngày thứ 11.

Ý có ít người chết nhất theo tuần:

Ý báo cáo 3.047 ca mới, thấp nhất trong bốn ngày, theo cơ quan bảo vệ dân sự. Bệnh nhân nhập viện đã tăng lần đầu tiên sau sáu ngày. Ý chi nhận 433 người chết so với 482 ngày hôm trước. Điều đó mang lại tổng số người thiệt mạng lên 23.660, nhiều nhất ở châu Âu.

Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều ca hơn Trung Quốc:

Thổ Nhĩ Kỳ báo cáo 127 trường hợp tử vong do coronavirus mới, đưa số người chết lên hơn 2.000, Bộ trưởng Y tế Fahrettin Koca cho biết.

Số trường hợp được xác nhận đã tăng 4,8% lên 86.306, nhiều hơn Trung Quốc.

Zimbabwe mở rộng phong tỏa:

Tổng thống Zimbabwe Emmerson Mnangagwa đã gia hạn hạn chế quốc gia thêm 14 ngày, đến ngày 3-5, với lý do nguy cơ nhiễm trùng tăng từ 25 trường hợp được xác nhận hiện nay. Tuy nhiên, lĩnh vực khai thác sẽ được phép mở rộng quy mô hoạt động và sản xuất có thể bắt đầu lại một phần trong quá trình mở rộng.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Trump thề "sẽ lấy lại nước Mỹ

Ông Trump thề "sẽ lấy lại nước Mỹ

(ĐTTCO) – Việc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trở lại bang Iowa vào cuối tuần này, nơi các cuộc họp kín được tổ chức để khởi động đề cử tổng thống trong nửa thế kỷ nay, làm dấy lên nhiều đồn đoán rằng cựu tổng thống sẽ khởi động một cuộc đua năm 2024 để cố gắng trở lại Nhà Trắng.

Hồ sơ

Nhân vật

Nhận diện các chủ nhân giải Nobel năm 2021

(ĐTTCO)-Trải qua 120 năm, giải Nobel đã vinh danh những người có thành tựu nổi bật trên khắp thế giới. Dưới đây là các chủ nhân giải Nobel 2021 trên 6 lĩnh vực y học, vật lý, hóa học, văn học, hòa bình và kinh tế.