Cảnh sát Philippines bắn 4 người quốc tịch Trung Quốc

SCMP
(ĐTTCO) - Cảnh sát Philippines hôm thứ Hai 18/10 đã bắn chết 4 công dân Trung Quốc trong một chiến dịch chống ma túy dẫn đến việc tịch thu số ma túy đá trị giá hơn 262 triệu peso (5,24 triệu USD).

Cảnh sát Philippines và một sĩ quan cộng đồng địa phương trong chiến dịch chống ma túy bất hợp pháp ở thành phố Quezon, phía đông Manila, năm 2018. Ảnh: EPA-EFE

Cảnh sát Philippines và một sĩ quan cộng đồng địa phương trong chiến dịch chống ma túy bất hợp pháp ở thành phố Quezon, phía đông Manila, năm 2018. Ảnh: EPA-EFE

Các nghi phạm, đến từ Phúc Kiến và Sơn Tây, Trung Quốc, là “những kẻ phân phối ma túy bất hợp pháp” ở thủ đô và các tỉnh xung quanh, một báo cáo của cảnh sát cho biết.

Cảnh sát đã thiết lập một chiến dịch theo dõi để mua ma túy đá từ các nghi phạm trong một khu dân cư ở thành phố Angeles, cách thủ đô Manila 83 km về phía bắc. Được địa phương gọi là shabu, đây là loại ma túy bất hợp pháp phổ biến nhất ở Philippines.

Báo cáo nêu rõ một vụ xả súng đã nổ ra khi cảnh sát công bố vụ bán ma túy và các nghi phạm người Trung Quốc đã nổ súng.

Cảnh sát đã tịch thu 38kg ma túy đá, bốn khẩu súng lục 45 ly và một điện thoại di động từ các nghi phạm sau cuộc đấu súng, báo cáo của cảnh sát cho biết.

Các nghi phạm được cho là có liên quan đến 4 nghi phạm Trung Quốc bị giết và 3 người bị bắt trong một hoạt động mua bán bí mật khác ở tỉnh Zambales, miền Bắc nước này vào tháng trước.

Cảnh sát đã thu giữ 500kg shabu trị giá gần 4 tỷ peso trong chiến dịch ngày 7/9.

Hơn 7.000 người đã thiệt mạng bởi cảnh sát trong các hoạt động chống ma túy bất hợp pháp ở Philippines trong 5 năm qua. Các nhóm nhân quyền đã cáo buộc rằng con số thực tế thậm chí có thể gấp ba lần con số đó.

Hồng Định

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden lập kỷ lục mới, nhưng ít ai mong đợi

Ông Biden lập kỷ lục mới, nhưng ít ai mong đợi

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lập kỷ lục là vị tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất còn điều hành đất nước, nhưng gần đây ông còn lập thêm một kỷ lục khác ít ai mong đợi, theo Western Journal.

Hồ sơ

Tương lai Fed “Bình cũ nhưng rượu có mới“?

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tái bổ nhiệm ông Jerome Powell làm Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), và cũng đề cử bà Lael Brainard làm Phó Chủ tịch thứ 22 của Fed. Liệu những đề cử này có làm thay đổi tương lai chính sách của Fed?

Nhân vật

Peter Done - Tỷ phú chuyên tư vấn luật việc làm

(ĐTTCO) - Mỗi chúng ta đều muốn làm việc cho một nhà lãnh đạo mà họ tin tưởng. Làm thế nào để biết được điều đó? Thật khó! Nhưng tôi có thể giới thiệu cho bạn 1 trong 50 giám đốc điều hành hàng đầu được bình chọn ở Anh, tỷ phú Peter Eric Done, nhờ vào trang web đánh giá nhân viên Glassdoor rất uy tín.