Các thầy tu Hindu chuyển sang cầu nguyện với 'các nữ thần Corona'!

Bloomberg, AFP
(ĐTTCO) - Các thầy tu Hindu tại một ngôi đền ở miền nam Ấn Độ đang cầu nguyện hàng ngày với hai nữ thần Corona trong nỗ lực chế ngự đại dịch khi đất nước phải đối mặt với một đợt dịch bệnh mới. 

 Những người theo đạo Hindu thực hiện nghi lễ cầu nguyện trước một thần tượng được người dân địa phương gọi là ‘Corona Devi’. Ảnh: AFP

Những người theo đạo Hindu thực hiện nghi lễ cầu nguyện trước một thần tượng được người dân địa phương gọi là ‘Corona Devi’. Ảnh: AFP

Hai bức tượng “Corona Devi” đã được dựng lên ở thành phố Coimbatore, miền nam nước này, nơi bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt bùng phát khiến 100.000 người thiệt mạng trên toàn quốc trong 4 tuần qua.

Đền Kamatchipuri Adhinam đóng cửa không cho những người thờ phượng vì tỷ lệ lây nhiễm cao của thành phố, nhưng các thầy tế đang bày tỏ lòng tôn kính trước các nữ thần, một làm bằng gỗ đàn hương và một từ đá.

Họ để lại thức ăn và các lễ vật khác, đọc kinh cầu nguyện chấm dứt đại dịch và tắm các tượng thần bằng nước và sữa nghệ.

Quản lý ngôi đền Anandbharathi K. cho biết: “Chúng tôi đã từng có những ngôi đền tương tự cho bệnh đậu mùa, thủy đậu và bệnh dịch hạch trong quá khứ”.

“Chúng tôi đang tôn thờ virus dưới hình dạng một Nữ thần và cầu nguyện bà ấy mỗi ngày để giảm bớt tác động của căn bệnh này”.

Trong khi số ca bệnh đang giảm bớt ở phần lớn Ấn Độ, đất nước 1,3 tỷ dân này đã bị sốc bởi mức độ nghiêm trọng của đợt đại dịch mới nhất, khiến các bệnh viện tràn ngập và dẫn đến tình trạng thiếu oxy và thuốc men nghiêm trọng.

Anandbharathi nói: “Ngay cả các bác sĩ cũng không thể đối phó với tình hình ngày càng nghiêm trọng. Vì vậy, chúng tôi hướng đến đức tin và Thần thánh như một phương sách cuối cùng".

Ấn Độ hôm 27-5 đã công bố 211.298 trường hợp nhiễm Covid-19 mới trong 24 giờ qua, trong khi số ca tử vong do Covid-19 tăng 3.847.

Tổng số ca tử vong của quốc gia Nam Á hiện là 27,37 triệu người, trong khi tổng số ca tử vong là 315.235 người, theo dữ liệu của Bộ Y tế.

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Trader cần cảnh giác trước FOMO khi ETH hướng đến mốc 2000 USD

(ĐTTCO) - Tâm lý phấn khích đang lan tỏa trên thị trường khi ngày Merge Ethereum đến gần. Điều này cũng được thể hiện rõ trong hành động giá của Ethereum (ETH), khi đồng coin này một lần nữa hướng đến mốc 2.000 USD. Hiện tại, các trader ETH rất dễ bị cuốn vào sự cường điệu và FOMO (hội chứng sợ bỏ lỡ), nhưng cần cảnh giác với những rủi ro tiềm ẩn phía trước. 

Hồ sơ

Nhân vật

Elvira Nabiullina: Người lái con tàu kinh tế Nga

(ĐTTCO) - Elvira Nabiullina, lãnh đạo Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) kể từ năm 2013, được ghi nhận là người đã củng cố đồng rúp và khả năng phòng thủ của Nga trước các lệnh trừng phạt toàn cầu. Đây là lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 1 thập niên, bà Nabiullina phải chèo lái nền kinh tế Nga vượt qua những vùng biển đầy nguy hiểm.