Các tay súng giết 100 người ở Nigeria

saharareporters
(ĐTTCO) - Ít nhất, 100 người đã thiệt mạng tại 4 phường hội đồng của Khu vực chính quyền địa phương Kastina-Ala của bang Benue vào cuối tuần sau khi các tay súng xả súng khủng bố các cộng đồng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Một phát ngôn viên của chủ tịch hội đồng Kastina-Ala, Tertsea Benga, đã tiết lộ điều này trong một tuyên bố hôm thứ Hai 4/5.

Benga cho biết hơn 100 xác chết đã được vớt từ nhiều ngôi làng trong bốn xã.

Ông cáo buộc rằng các tay súng đã xông vào các cộng đồng vào thứ Bảy và đốt cháy các ngôi nhà.

Benga liệt kê các ngôi làng bị ảnh hưởng ban đầu bao gồm Vingir, Tse Nyipila và Tse Guji, tất cả đều ở xã Mbayongo, nói thêm rằng những kẻ tấn công đã tiến đến Kenvanger ở phường hội đồng Mbatyula vào chiều Chủ nhật.

Hầu hết các xác chết được vớt lên từ bụi rậm.

Atera đổ lỗi cho cuộc tấn công là do sự hợp tác giữa những người chăn nuôi có vũ trang bị nghi ngờ và ‘các cậu bé Gana’ (những người trung thành với trùm tội phạm Benue đã bị giết, Terwase Akwaza, thường được gọi là ‘Gana’), nói thêm rằng các nhân viên an ninh, mặc dù cố gắng hết sức, tuy nhiên đã bị quá tải.

Ánh Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Trader cần cảnh giác trước FOMO khi ETH hướng đến mốc 2000 USD

(ĐTTCO) - Tâm lý phấn khích đang lan tỏa trên thị trường khi ngày Merge Ethereum đến gần. Điều này cũng được thể hiện rõ trong hành động giá của Ethereum (ETH), khi đồng coin này một lần nữa hướng đến mốc 2.000 USD. Hiện tại, các trader ETH rất dễ bị cuốn vào sự cường điệu và FOMO (hội chứng sợ bỏ lỡ), nhưng cần cảnh giác với những rủi ro tiềm ẩn phía trước. 

Hồ sơ

Nhân vật

Elvira Nabiullina: Người lái con tàu kinh tế Nga

(ĐTTCO) - Elvira Nabiullina, lãnh đạo Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) kể từ năm 2013, được ghi nhận là người đã củng cố đồng rúp và khả năng phòng thủ của Nga trước các lệnh trừng phạt toàn cầu. Đây là lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 1 thập niên, bà Nabiullina phải chèo lái nền kinh tế Nga vượt qua những vùng biển đầy nguy hiểm.