Các tập đoàn lớn Nhật tăng cường sản xuất khẩu trang đối phó đại dịch Covid-19

(ĐTTCO)-  Do tình hình lân lan dịch Covid-19 dẫn đến số lượng bệnh nhân của Nhật Bản tăng đột biến nên các tập đoàn điện tử, gia dụng lớn của Nhật đã sản xuất khẩu trang và các thiết bị y tế để đối phó với đại dịch Covid-19.

Tập đoàn Panasonic có kế hoạch bắt đầu sản xuất mặt nạ vào tháng 5 Anh BLOOMBERG

Tập đoàn Panasonic có kế hoạch bắt đầu sản xuất mặt nạ vào tháng 5 Anh BLOOMBERG

Gã khổng lồ điện tử Panasonic của Nhật Bản dự kiến sẽ sản xuất khẩu trang vào tháng 5, nhằm cung cấp cho các nhân viên của các công ty và bệnh viện, vì sợ sự lây lan Coronavirus đang ngày một tăng ở Nhật bản. Theo Bloomberg, để sản xuất khẩu trang y tế, Panasonic cho biết họ sẽ sử dụng môi trường phòng sạch tại nhà máy sản xuất thiết bị âm thanh video của mình ở tỉnh Okayama, công suất ước tính là 100.000 khẩu trang mỗi ngày.
Ngoài ra, Panasonic  có kế hoạch tặng máy lọc không khí Ziaino của mình cho các tổ chức y tế và cung cấp các phương tiện hỗ trợ khác để nỗ lực chống lại virus chết người, bao gồm cung cấp phòng sạch để sản xuất thiết bị y tế.
Động thái của Panasonic được quyết định sau khi tập đooàn Sharp tăng cường sản xuất khấu trang cho thị trường Nhật bản. Các tập đoàn điện tử của Nhật đã rất thành thạo trong việc tạo ra các sản phẩm sạch trong môi trường cực kỳ sạch sẽ, không có bụi, hạt mịn và vi khuẩn nên việc Sharp bắt đầu bán khẩu trang cho người tiêu dùng qua trang web thương mại trực tuyến với giá 2.980 Yên một  hộp khẩu trang 50 mặt chiếc là điều dễ hiểu.
Để đăng ký mua và nhận khẩu trang, Sharp yêu cầu khách hàng đăng ký với trang web cho phép mỗi khách hàng được mua một hộp khẩn trang mỗi lần và ít nhất sau 3 ngày mới được đặt mua tiếp 1 hộp khẩu trang. Sharp cho biết công suất hiện tại của hàng là sản xuất 150.000 khẩu trang mỗi ngày và dự kiến sẽ tiếp tục tăng công suất hàng ngày là 500.000 khẩu trang 1 ngày trong tháng 5.
Trong một diễn biến liên quan, Kentaro Ohyama, chủ tịch của nhà cung cấp hàng gia dụng Iris Ohyama Inc., cho biết công ty này cũng sẽ tăng sản lượng khẩu trang hàng tháng tại nhà máy Miyagi lên 150 triệu chiếc khẩu trang so với kế hoạch ban đầu là 60 triệu chiếc ban đầu. Dự kiến, Iris Ohyama  sẽ tăng sản xuất khẩu trang vào tháng 7 hoặc tháng 8, ông Kentaro Ohyama, chủ tịch Iris Ohyama nói với Bộ trưởng phục hồi kinh tế Nhật Bản - Yasutoshi Nishimura cho biết trong một buổi họp trực tuyến.

HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Johnny Boufarhat - Tỷ phú trẻ tuổi trong mùa đại dịch

(ĐTTCO) - Ở tuổi 27, chàng thanh niên Johnny Boufarhat đã vượt qua mọi trở ngại do bệnh tật, trở thành một trong những tỷ phú tự thân trẻ bậc nhất thế giới với khối tài sản ròng lên tới 3,2 tỷ USD.