Các ngân hàng Nga bị trừng phạt sẽ ngừng một số giao dịch ngoại hối

TTXVN
Các ngân hàng Nga bị phong tỏa ngoại tệ do các lệnh trừng phạt của phương Tây được phép ngừng các giao dịch bằng các loại tiền tệ như vậy với doanh nghiệp là khách hàng của họ.

Ngân hàng VTB là ngân hàng lớn thứ hai của Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngân hàng VTB là ngân hàng lớn thứ hai của Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo một sắc lệnh do Tổng thống Vladimir Putin ký ban hành ngày 8/8, các ngân hàng Nga bị phong tỏa ngoại tệ do các lệnh trừng phạt của phương Tây có thể ngừng các giao dịch bằng các loại tiền tệ như vậy với doanh nghiệp là khách hàng của họ.

Nhà chức trách Nga đã đẩy mạnh quá trình giảm sử dụng ngoại tệ của các quốc gia bị coi là "không thân thiện" kể từ khi các phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt sâu rộng sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine ngày 24/2.

Sắc lệnh trên của Tổng thống Putin cho biết các biện pháp mới có thể được duy trì cho đến khi các lệnh trừng phạt khiến cho các giao dịch bằng ngoại tệ không thể thực hiện được dỡ bỏ.

Các biện pháp trừng phạt của phương Tây đã hạn chế các ngân hàng Nga chuyển ngoại tệ cho ngân hàng khác.

Nhiều ngân hàng Nga đã bị ngắt khỏi hệ thống thanh toán toàn cầu SWIFT, trong khi Apple và Google đã không cho Nga tiếp cận hệ thống thanh toán kỹ thuật số của họ và người Nga cũng không sử dụng thẻ Mastercard và Visa ở nước ngoài./.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Làn sóng lừa đảo tiền ảo

(ĐTTCO) - Lili bắt đầu giao dịch tiền ảo từ tháng 3-2021. Có thời điểm cô đã thắng được 1,4 triệu USD, nhưng những giao dịch tồi tệ sau đó đã xóa sạch khoản lời. Cô muốn rút 300.000USD còn lại nhưng không thể. Lili là một trong số rất nhiều nạn nhân của nạn lừa đảo tiền ảo bùng nổ trong đại dịch Covid-19.

Nhân vật

Joko Widodo - Người giúp Indonesia phát triển mạnh mẽ

(ĐTTCO) - Khi kinh tế toàn cầu đang trong vòng xoáy suy thoái, Indonesia đã nổi lên, tự hào với một nền kinh tế bùng nổ. GDP trong quý II tăng 5,4%, cao hơn nhiều so với dự báo, lạm phát chỉ 4,7% trong tháng 8; đồng Rupiah là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất ở châu Á… Người có công lớn với những thành tựu này là Tổng thống Joko Widodo.