Các altcoin sẵn sàng bùng nổ cùng Bitcoin

FxStreet
(ĐTTCO) – Bitcoin bị từ chối tại khu vực cung, động thái này sẽ là một đợt tăng giá đột biến lớn, thúc đẩy giá trị thị trường của đồng tiền điện tử hàng đầu. ETH và XRP cũng có vẻ đang chuẩn bị cho một cuộc chạy đua tăng giá.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bitcoin chuẩn bị cho một đợt tăng mới

Giá Bitcoin đang có dấu hiệu chạm đáy và bắt đầu xu hướng tăng mới. Đồng coin hàng đầu đã thiết lập mô hình 3 đáy quanh mức 41.000 đô la sau khi kiểm tra tính thanh khoản nằm mức dưới giá này. Kết quả, động thái tăng giá đã thúc đẩy Bitcoin retest vùng cung 1 giờ, từ 42.790 đô la lên 43.037 đô la.

Retest hiểu ngắn gọn đó chính là việc giá phá mức cao/thấp trước đó nhưng ngay sau đó lại quay lại mức giá phá ngưỡng này, rồi bị bật lại và di chuyển theo hướng beakout trước đó.

Một động thái đóng trên mức rào cản này sẽ biến nó thành điểm phá vỡ, tạo điều kiện cho chặng đường tăng giá mới. Theo đó, giá Bitcoin tiến về mức thấp nhất của tuần trước là 45.874 đô la hoặc mức tiếp theo là 47.609 đô la.

Tổng cộng, đợt tăng giá này có thể tăng giá trị của vua tiền điện tử lên cao hơn 12% và thậm chí 14% nếu retest đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày ở mức 48.378 đô la.

BTC/USD 1-hour chart

Biểu đồ BTC/USD 1 giờ | Nguồn: Tradingview

Trong khi đó, giá đóng quyết định dưới 39.487 đô la sẽ tạo ra đáy thấp hơn, làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá.

ETH đối mặt với rào cản quan trọng

ETH thể hiện sức mạnh đáng kể khi bật lên từ mức hỗ trợ hàng tuần tại 3.061 đô la. Tuy xu hướng tăng đã bắt đầu nhưng altcoin lớn nhất cần phải vượt qua SMA 200 ngày tại 3.445 đô la để tăng cao hơn.

Giá xóa bỏ rào cản nói trên sẽ mở ra con đường retest lại vùng cung, kéo dài từ 3.675 đô la đến 3.862 đô la. Nếu phe bò tiếp tục giữ vững vị thế, ETH có thể mở rộng đến mức kháng cự hàng tuần tại 4.066 đô la.

ETH/USD 1-day chart

Biểu đồ giá ETH/USD 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Bất kể triển vọng tăng giá như thế nào, nếu ETH phá vỡ mức hỗ trợ 3.061 đô la, có thể dẫn đến retest mức tiếp theo là 2.712 đô la. Việc phá vỡ dưới rào cản này sẽ tạo ra đáy thấp hơn, làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá.

Giá XRP vẫn ổn định

XRP lâm vào tình trạng khó khăn khi giá dao động quanh khu vực cầu hàng ngày, từ mức 0,7 đô la đến 0,753 đô la. Tuy nhiên, phe bò đã quay trở lại, giúp giá bật lên cao hơn.

Tính đến thời điểm viết bài, giá XRP đang tiếp tục tăng. Tuy vậy, tiềm năng tăng giá đối với đồng altcoin này bị giới hạn do tồn tại nhiều rào cản kháng cự ở mức 0,994 đô la.

Tóm lại, có khả năng giá coin của Ripple sẽ tăng 13% lên 0,865 đô la, trùng với SMA 50 ngày. Mặc dù khó xảy ra, việc phá vỡ mức này sẽ cho phép giá XRP kiểm tra lại SMA 200 ngày ở mức 0,951 đô la.

XRP/USD 1-day chart

Biểu đồ XRP/USD 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Mặt khác, nếu giá Ripple đóng cửa hàng ngày dưới 0,70 đô la, sẽ tạo ra mức thấp hơn và làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá. Trong trường hợp này, giá XRP có thể quay lại mức thấp nhất vào ngày 4 tháng 12 ở mức 0,604 đô la.

Hòa Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất từ ngày 20-1.

Vì sao Trung Quốc giảm lãi suất?

(ĐTTCO) - Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất hôm thứ Năm 20-1 và lần này là lãi suất cho vay bất động sản. Như vậy chỉ sau vài ngày giảm lãi suất cho vay ngắn và trung hạn cùng với thông điệp của Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) sẽ tiếp tục kéo lãi suất xuống, quốc gia này cho thấy lúc này tăng trưởng kinh tế là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Hồ sơ

Phép thử “giới hạn quyền lực” của EU

(ĐTTCO) - Người châu Âu có cam chịu trải qua thế kỷ 21 bị các cường quốc bên ngoài thúc đẩy? Họ cho rằng sức mạnh của Liên minh châu Âu (EU) là cách duy nhất để cứu lục địa già lúc này. Mặc dù không quốc gia châu Âu nào có thể sánh ngang với Mỹ hoặc Trung Quốc, nhưng EU được xếp hạng chung là 1 trong 3 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Nhân vật

Lim Kok Cheong: Từ shipper thành ông vua nước khoáng

(ĐTTCO) - Là con trai của người thợ cạo mủ cao su nghèo khó, Lim Kok Cheong đã vươn lên để trở thành ông chủ nhãn hiệu dầu ăn Red Eagle nổi tiếng và sở hữu Công ty Nước khoáng Spritzer có vị trí số 1 tại Malaysia.