Cá voi ồ ạt gửi BTC lên các sàn giao dịch, Bicoin tiếp tục lao dốc

Coin Telegraph
(ĐTTCO) - Những nhà đầu cơ giá lên Bitcoin (BTC) mất khả năng nắm bắt khi hành động giá Bitcoin khi cá voi gửi 50.000 BTC đến các sàn giao dịch trong ngày 20 và 21-6, thị trường chứng kiến Bicoin tiếp tục lao dốc.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bitcoin đã chứng kiến sự thay đổi đáng kể vào ngày 22-6 khi mức cao nhất trong nhiều ngày nhường chỗ cho một đợt giảm giá mới xuống 20.000 USD.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

BTC không thể lấy lại đường MA 200

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC đột ngột tạm dừng mức tăng mới nhất của nó để đạt mức thấp nhất là 19.947 USD trên Bitstamp.

Đồng tiền điện tử lớn nhất đã vượt qua mức 21.700 USD một ngày trước đó, hiệu suất tốt nhất của nó kể từ ngày 16-6, nhưng động lực đã suy yếu.

Theo nhà phân tích nổi tiếng Rekt Capital, có nguy cơ BTC không thể lấy lại đường trung bình động (MA) 200 tuần của nó.

Một đường hỗ trợ cổ điển trong các thị trường gấu trước đây, Bitcoin trước đây đã giữ MA 200 tuần dưới dạng hỗ trợ với bấc bên dưới, đặc trưng cho các đáy giá vĩ mô.

Cá voi chuyển 50.000 BTC vào các sàn giao dịch

Trong khi đó, đối với những người bán BTC lớn nhất, các dấu hiệu thay đổi đã có thể nhìn thấy trong dữ liệu trên chuỗi.

Theo Glassnode, vào ngày 20 và 21-6, cá voi Bitcoin đã gửi hơn 50.000 BTC vào các sàn giao dịch. Điều này theo sau việc 58.000 BTC được đổ vào chỉ trong một ngày vào ngày 13-6, ngày đẫm máu của thị trường tiền điện tử.

Dòng vốn tổng thể từ ví cá voi vẫn tăng trên cơ sở trong ngày, trong khi vẫn thấp hơn mức đã thấy trong một số đợt bán tháo trước đó.

Ví dụ: vào ngày 9-5, cùng một nhóm đã gửi hơn 80.000 BTC đến sàn giao dịch, nhiều nhất kể từ tháng 3-2020.

Biểu đồ Bitcoin được chuyển đến các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Vào lúc 6 giờ 30 phút sáng hôm nay 23/6, Bitcoin đang giao dịch ở mức 20.040 USD, giảm 3,38% trong vòng 24 giờ.

Hòa Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Elon Musk: "TikTok đang phá hủy nền văn minh?"

(ĐTTCO) – Ông chủ Tesla lại đang khuấy đảo thị trường trực tuyến sau khi nói rằng TikTok có thể đang thúc đẩy sự suy tàn của nền văn minh toàn cầu. Dòng tweet này của Elon Musk đã nhận về hơn 425.000 lượt thích, tính đến sáng thứ Ba (21-6).

Hồ sơ

Khủng hoảng đất đe dọa nhân loại

(ĐTTCO) - Tại Hội nghị chống biến đổi khí hậu (BĐKH) Bonn đang diễn ra ở Đức, Liên hiệp quốc (LHQ) đã lên tiếng cảnh báo về cuộc khủng hoảng đất đang cận kề, có thể đe dọa sự tồn tại của loài người trong tương lai không xa nếu chúng ta không có giải pháp kịp thời.

Nhân vật

Blake Lemoine - Người tuyên bố AI của Google có tri giác

(ĐTTCO) - Kỹ sư Blake Lemoine của Google gần đây đã tuyên bố điều mà bấy lâu nay loài người lo sợ và đã hình dung nó trong hàng loạt bộ phim khoa học viễn tưởng: Hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) của Google thực sự có nhận thức, có tri giác giống như con người.