Ca COVID-19 mới của Nam Phi tăng gấp đôi chỉ trong 1 ngày

TTXVN
(ĐTTCO) - Số ca nhiễm COVID-19 mới ở Nam Phi đã tăng gấp đôi chỉ trong một ngày, báo hiệu một đợt gia tăng lây nhiễm mạnh mẽ ở quốc gia nơi biến thể Omicron được phát hiện đầu tiên.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại bệnh viện Lenasia South, gần Johannesburg, Nam Phi ngày 1/12/2021. Ảnh: AP

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại bệnh viện Lenasia South, gần Johannesburg, Nam Phi ngày 1/12/2021. Ảnh: AP

Theo AP, giới chức Nam Phi ghi nhận được này có 8.561 ca nhiễm mới trong ngày 1/12, tăng gần gấp đôi so với con số 4.373 ca một ngày trước đó.

Các nhà khoa học ở Nam Phi cho biết họ đang chuẩn bị cho một đợt gia tăng nhanh chóng các trường hợp mắc COVID-19 sau khi phát hiện ra biến thể Omicron.

“Có khả năng chúng ta sẽ thực sự chứng kiến số ca mắc bệnh tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần trong tuần khi ta chuyển sang một giai đoạn khác”, Tiến sĩ Nicksy Gumede-Moainsti, nhà virus học của Tổ chức Y tế Thế giới, nói với AP.

Nam Phi vừa trải qua một thời kỳ lây nhiễm COVID-19 thấp vào đầu tháng 11 với trung bình 7 ngày chỉ có khoảng 200 ca mắc mới mỗi ngày, nhưng vào giữa tháng 11, số ca mắc mới bắt đầu tăng nhanh chóng. Các trường hợp mới được báo cáo hôm 1/12 cho thấy tỷ lệ dương tính lên tới 16,5% trong số các xét nghiệm, tăng rất mạnh so với tỷ lệ 1% vào đầu tháng 11.

Làn sóng tăng lây nhiễm trước đây của Nam Phi, do biến thể Delta vào tháng 6 và tháng 7, đã chứng kiến các ca mắc mới hàng ngày đạt mức cao nhất là hơn 20.000. Với dân số 60 triệu người, đến nay Nam Phi đã ghi nhận hơn 2,9 triệu ca nhiễm COVID-19, trong đó có gần 90.000 ca tử vong.


Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất từ ngày 20-1.

Vì sao Trung Quốc giảm lãi suất?

(ĐTTCO) - Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất hôm thứ Năm 20-1 và lần này là lãi suất cho vay bất động sản. Như vậy chỉ sau vài ngày giảm lãi suất cho vay ngắn và trung hạn cùng với thông điệp của Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) sẽ tiếp tục kéo lãi suất xuống, quốc gia này cho thấy lúc này tăng trưởng kinh tế là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Hồ sơ

Phép thử “giới hạn quyền lực” của EU

(ĐTTCO) - Người châu Âu có cam chịu trải qua thế kỷ 21 bị các cường quốc bên ngoài thúc đẩy? Họ cho rằng sức mạnh của Liên minh châu Âu (EU) là cách duy nhất để cứu lục địa già lúc này. Mặc dù không quốc gia châu Âu nào có thể sánh ngang với Mỹ hoặc Trung Quốc, nhưng EU được xếp hạng chung là 1 trong 3 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Nhân vật

Lim Kok Cheong: Từ shipper thành ông vua nước khoáng

(ĐTTCO) - Là con trai của người thợ cạo mủ cao su nghèo khó, Lim Kok Cheong đã vươn lên để trở thành ông chủ nhãn hiệu dầu ăn Red Eagle nổi tiếng và sở hữu Công ty Nước khoáng Spritzer có vị trí số 1 tại Malaysia.