Bộ trưởng Y tế Anh từ chức

CAND
(ĐTTCO) - Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock đã từ chức sau khi bị phát hiện vi phạm quy định về giãn cách xã hội của nước này.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock

Ông Hancock đã từ chức sau khi tờ The Sun đăng tải hình ảnh ông này và trợ lý của mình, bà Coladangelo, hôn nhau tại văn phòng Bộ Y tế. Những bức ảnh này được cho là được chụp vào ngày 6-5. Ông Hancock đã chịu áp lực phải từ chức ngày càng lớn từ các thành viên của cả Đảng bảo thủ và Công đảng sau khi những hình ảnh của ông và bà Coladangelo được đăng tải. Trong một bức thư gửi Thủ tướng, ông Hancock nói rằng: "Chính phủ nợ những người đã hy sinh rất nhiều trong đại dịch sự trung thực khi chúng tôi đã để họ thất vọng". Thủ tướng Boris Johnson cho biết ông "rất tiếc" khi nhận được đơn từ chức của ông Hancock. Theo BBC, số 10 phố Downing nhấn mạnh đó là quyết định của ông Hancock và ông không bị thủ tướng thúc ép. Bà Coladangelo cũng đã từ chức giám đốc điều hành của Bộ Y tế. Cả ông Hancock và bà Coladangelo đều đã kết hôn và có 3 con.


Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Làn sóng lừa đảo tiền ảo

(ĐTTCO) - Lili bắt đầu giao dịch tiền ảo từ tháng 3-2021. Có thời điểm cô đã thắng được 1,4 triệu USD, nhưng những giao dịch tồi tệ sau đó đã xóa sạch khoản lời. Cô muốn rút 300.000USD còn lại nhưng không thể. Lili là một trong số rất nhiều nạn nhân của nạn lừa đảo tiền ảo bùng nổ trong đại dịch Covid-19.

Nhân vật

Joko Widodo - Người giúp Indonesia phát triển mạnh mẽ

(ĐTTCO) - Khi kinh tế toàn cầu đang trong vòng xoáy suy thoái, Indonesia đã nổi lên, tự hào với một nền kinh tế bùng nổ. GDP trong quý II tăng 5,4%, cao hơn nhiều so với dự báo, lạm phát chỉ 4,7% trong tháng 8; đồng Rupiah là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất ở châu Á… Người có công lớn với những thành tựu này là Tổng thống Joko Widodo.