Bộ trưởng Quốc phòng thời Obama chỉ trích ông Biden đã ‘Sai rất nhiều’, ca ngợi ông Trump

Daily Wire
(ĐTTCO)-Robert Gates, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thời Tổng thống Barack Obama, đã chỉ trích đương kim Tổng thống Joe Biden trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng vào Chủ nhật 17/10 và ca ngợi cựu Tổng thống Donald Trump khi nói đến chính sách đối ngoại.

Robert Gates, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, phát biểu trong Hội nghị Toàn cầu của Viện Milken ở Beverly Hills, California, Hoa Kỳ, vào ngày 2 tháng 5 năm 2018. Dania Maxwell / Bloomberg qua Getty Images

Robert Gates, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, phát biểu trong Hội nghị Toàn cầu của Viện Milken ở Beverly Hills, California, Hoa Kỳ, vào ngày 2 tháng 5 năm 2018. Dania Maxwell / Bloomberg qua Getty Images

Ông Gates đã đưa ra nhận xét trong cuộc phỏng vấn trên kênh CBS News “60 Minutes” với người đồng dẫn chương trình Anderson Cooper, nói rằng ông Biden đã “sai rất nhiều”.

“Ông ấy phản đối mọi chương trình quân sự của Ronald Reagan nhằm cạnh tranh với Liên Xô. Ông ấy phản đối Chiến tranh vùng Vịnh lần thứ nhất. Danh sách đó tiếp tục. Bây giờ tôi sẽ nói rằng trong chính quyền Obama, ông ấy và tôi rõ ràng đã có những khác biệt đáng kể về Afghanistan”, ông Gates nói.

Gates đã liệt kê một vài lĩnh vực mà ông và Biden đã đối mặt trước khi nói rằng Biden đã mắc sai lầm ở Afghanistan.

Gates nói: “Tôi nghĩ Trung Quốc là một nơi mà Tổng thống Trump đã làm đúng. Về cơ bản, ông ấy đã đánh thức người Mỹ. Giả định trong 40 năm là một Trung Quốc giàu có hơn sẽ là một Trung Quốc tự do hơn, và điều đó rõ ràng sẽ không xảy ra. Nhưng có một mảnh ghép khác của câu đố này với Trung Quốc, và đó là khía cạnh kinh tế. Người Trung Quốc hiện đang quản lý 30 cảng lớn trên thế giới. Họ là đối tác thương mại lớn nhất của hơn một nửa Nam Mỹ. Họ ở khắp mọi nơi. Và chúng ta đang làm gì ở những đấu trường phi quân sự này để cạnh tranh với người Trung Quốc?”.

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Evergrande vừa lỡ hẹn thanh toán nợ, điều gì tiếp theo?

(ĐTTCO) – Đại gia bất động sản Trung Quốc Evergrande đã thực hiện ba lần thanh toán bằng phiếu giảm giá 11 giờ trong 2 tháng qua, nhưng không lặp lại được điều này khi kết thúc thời gian gia hạn lúc nửa đêm Thứ Hai 6/12 ở New York, theo Reuters.

Nhân vật

Peter Done - Tỷ phú chuyên tư vấn luật việc làm

(ĐTTCO) - Mỗi chúng ta đều muốn làm việc cho một nhà lãnh đạo mà họ tin tưởng. Làm thế nào để biết được điều đó? Thật khó! Nhưng tôi có thể giới thiệu cho bạn 1 trong 50 giám đốc điều hành hàng đầu được bình chọn ở Anh, tỷ phú Peter Eric Done, nhờ vào trang web đánh giá nhân viên Glassdoor rất uy tín.