Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 12/7 cho biết Chính phủ Mỹ có thể cạn ngân sách hoạt động vào đầu tháng Chín tới nếu Quốc hội không cho phép vay thêm tiền.
Bộ Tài chính Mỹ đã khẩn trương triển khai nhiều biện pháp kể từ tháng Ba nhằm sắp xếp lại ngân sách hoạt động cho chính phủ sau khi chạm ngưỡng 22.000 tỷ USD giới hạn nợ công do Quốc hội đặt ra.
Các quan chức Bộ này cảnh báo rằng nếu không tăng mức hạn mức vay nợ, Mỹ có thể lần đầu tiên bị vỡ nợ và họ đang hối thúc Quốc hội hành động trước khi mùa Hè kết thúc vào cuối tháng Bảy này.
Trong một bức thư gửi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, ông Mnuchin nêu rõ: "Dựa vào những dự báo mới nhất, có một kịch bản mà trong đó, chúng ta sẽ cạn ngân sách vào đầu tháng Chín, trước khi Quốc hội nhóm họp".
Các tin, bài viết khác
-
EU quyết định mua vaccine và thuốc kháng virus điều trị bệnh đậu mùa khỉ
-
Terra (LUNA) 2.0 sẽ trình làng vào chiều hôm nay (28/5): Dự án sẽ thu hút “những con bạc ngu ngốc”?
-
Giá vàng tăng tuần thứ hai khi đồng đô la trượt giá
-
S&P 500, Dow giảm liên tiếp trong tuần; Dầu lắng xuống trước mùa lái xe của Mỹ
-
Việt Nam nêu quan điểm về IPEF
-
Nỗi sợ hãi bao trùm thị trường, Bitcoin có thể về mức 22.500 USD
-
Giá vàng giảm khi Fed khẳng định lập trường chính sách tích cực
-
Dow tăng ngày thứ năm liên tiếp; Dầu tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng
-
Quan chức y tế cấp cao của thành phố Bắc Kinh bị sa thải giữa trận chiến Covid-19
-
Gỡ bỏ thuế quan cho Trung Quốc là “chiến lược” mà Mỹ phải tính toán?