Bồ Đào Nha lần đầu tiên cấp phép cho sàn giao dịch tiền số

Blogtienao
(ĐTTCO) - Ngân hàng Trung ương Bồ Đào Nha mới đây cấp giấy phép hoạt động cho các sàn giao dịch tiền mã hóa địa phương. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong một tuyên bố chính thức, Ngân hàng Trung ương Bồ Đào Nha công nhận Criptoloja và Mind The Coin là “các nhà cung cấp dịch vụ tài sản số”.

Đây là lần đầu tiên các sàn giao dịch được cấp phép hoạt động kể từ khi Bồ Đào Nha ban hành luật mới đầu năm 2021.

Sự chấp thuận đến sau gần chín tháng sau khi Criptoloja lần đầu tiên nộp đơn xin phê duyệt vào ngày 29/9/2020.

“Đó là một chặng đường dài. Việc trở thành sàn giao dịch được cấp phép đầu tiên ở Bồ Đào Nha có ý nghĩa rất lớn”, CEO Pedro Borges, Criptoloja cho biết.

Trong quá khứ, Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia châu Âu thân thiện với tiền mã hóa. Hiện tại, nơi đây trở thành “thiên đường” đối với nhà đầu tư và giao dịch khi thu nhập từ tiền mã hóa không bị đánh thuế, trừ khi khoản này đến từ hoạt động kinh doanh chuyên nghiệp.

Bồ Đào Nha không phải là quốc gia châu Âu duy nhất quan tâm đến các sàn giao dịch và dịch vụ tiền mã hóa trong thời gian gần đây.

Vào cuối tháng 5, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta (MFSA) cấp Giấy phép Tài sản Tài chính Số hạng 3 (VFA) cho XCoins, một sàn giao dịch hàng đầu có trụ sở tại quốc gia này.

Đây là giấy phép thứ hai mà MFSA cấp cho một sàn giao dịch tiền mã hóa trong năm nay. Nền tảng đầu tiên nhận được giấy phép VFA là Crypto.com.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Mối đe dọa khủng bố nghiêm trọng nhất ở Đông Nam Á 20 năm sau vụ 11/9 là gì?

(ĐTTCO) - Một quan chức chống khủng bố cấp cao của Malaysia đã cảnh báo rằng chủ nghĩa cực đoan bạo lực do tôn giáo và sắc tộc thúc đẩy là mối nguy hiểm liên quan đến khủng bố đáng kể nhất mà đất nước phải đối mặt, trong khi Indonesia, Philippines và Singapore là những nhóm có liên hệ với al-Qaeda và Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Nhân vật