Blog “Từ Bàn làm việc của Donald J. Trump” đã đóng cửa vĩnh viễn

globalnews
(ĐTTCO) - Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump dường như đã từ bỏ việc dùng blog cá nhân thay thế cho Twitter, vì blog mà ông khởi chạy vào tháng trước đã bị xóa khỏi trang web chính thức của ông.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Blog tên là “Từ Bàn làm việc của Donald J. Trump”, được dùng để thay thế cho cái loa Twitter của cựu Tổng thống, thứ mà ông đã mất khi bị cấm trên các nền tảng khác nhau.

Ông Trump đã sử dụng blog của mình như một không gian an toàn để tấn công kẻ thù của mình, quảng bá cho bạn bè và đưa ra những nhận định về cuộc bầu cử.

Không gian an toàn đó đã bị đóng cửa vĩnh viễn vào thứ Tư 2/6, phụ tá của ông Trump, Jason Miller, nói với CNBC.

Miller cho biết blog “sẽ không hoạt động trở lại,” mặc dù ông không giải thích lý do tại sao nó bị xóa.

Miller nói: “Nó chỉ là phần bổ trợ cho những nỗ lực rộng lớn hơn mà chúng tôi đã và đang thực hiện".

Ông Trump trước đây đã bóng gió ý tưởng ra mắt nền tảng truyền thông xã hội của riêng mình cho chính ông và những người ủng hộ ông, mặc dù không rõ liệu ông có kế hoạch thực hiện ý tưởng này hay không.

“Hy vọng sẽ sớm có thêm thông tin về những nỗ lực rộng lớn hơn, nhưng tôi không có nhận thức chính xác về thời gian”, Miller nói với CNBC.

Blog đã bị xóa khỏi trang web chính thức của ông Trump vào đầu ngày thứ Tư (giờ Mỹ) và liên kết cũ hiện chuyển hướng khách truy cập đến một trang nơi họ có thể đăng ký nhận thông báo qua email từ chiến dịch của ông.

Các bài đăng cuối cùng của ông Trump trên blog được viết vào ngày 31 tháng 5. Ông đã xuất bản một bài tưởng nhớ đến các “anh hùng đã ngã xuống” của nước Mỹ để vinh danh Ngày Tưởng niệm. Ông không nói bất cứ điều gì về việc đóng cửa blog trước khi nó bị đóng cửa.

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kinh tế thế giới “tê liệt” vì địa chính trị

(ĐTTCO) - “Thế giới đang ở trong tình trạng hiểm họa lớn và tê liệt. Niềm tin đang sụp đổ, sự bất bình đẳng đang bùng nổ, hành tinh của chúng ta đang bùng cháy. Con người đang bị tổn thương, với những người dễ bị tổn thương nhất" - Tổng thư ký Liên hiệp quốc (LHQ) Antonio Guterres cảnh báo.

Nhân vật

Gautam Adani - Tỷ phú kiếm tiền nhanh nhất 2022

(ĐTTCO) - Trước khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, Gautam Adani chỉ là người giàu thứ 7 ở Ấn Độ. Nhưng chỉ 2 năm sau, ông không chỉ giàu nhất Ấn Độ, giàu nhất châu Á, mà còn là tỷ phú giàu thứ 2 thế giới, theo xếp hạng của Forbes ngày 20-9.