Bitcoin trong “tình trạng tồi tệ”, có thể lao xuống 12.000 USD?

Coin Telegraph
(ĐTTCO) – Theo Glassnode, Bitcoin (BTC) đang ở trong “tình trạng tồi tệ” khi nói đến việc chấp nhận đồng coin hàng đầu này, nhưng sự lạc quan cũng đã được nhìn thấy.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong ấn bản hàng tuần mới nhất, Week On-Chain, công ty phân tích tiền điện tử Glassnode nói rằng BTC đang trải qua một quá trình được gọi là “tồi tệ”.

Chấp nhận Bitcoin trở lại mức tháng 3-2020

Hành động giá BTC hiện tại đang gây áp lực lên mọi đối tượng, từ những holder dài hạn (LTH) cho đến những thợ đào và rất khó để cứu trợ.

Sự bất ổn vĩ mô và mức kháng cự 20.000 USD có thể khiến BTC reset ở mức được nhìn thấy vào năm 2020.

Khi BTC bứt phá lên trên 20.000 USD kèm theo việc chốt lời lớn trong tuần, những cảnh báo rằng thị trường sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn hơn trước khi sự phục hồi diễn ra.

Theo Glassnode, các mức thấp hơn được duy trì đang gây ra sự thay đổi trong hồ sơ nhà đầu tư Bitcoin, với các nhà đầu cơ và bán lẻ – được gọi là những holder ngắn hạn (STH), hiện đã tháo chạy.

“Hoạt động mạng vẫn trong tình trạng tồi tệ khi mức độ chấp nhận mạng giảm xuống mức được thấy lần cuối trong cuộc khủng hoảng Covid-19”.

“Tuy nhiên, giới bán lẻ tháo chạy và chỉ còn lại holder, trader chuyên nghiệp và những người dùng Bitcoin hàng ngày. Điều này cho thấy cơ sở người dùng đang ở mức độ cơ bản”.

LTH trong tuần này tỏ ra kiên cường bất chấp thị trường gấu và dữ liệu cho thấy rằng họ không có tâm trạng để bán.

Bitcoin trở lại 12.000 USD?

Dù cho LTH vững tâm, nhưng STH vẫn có thể khiến giá giảm đáng kể trong trường hợp BTC giảm xuống dưới mức thấp vĩ mô 17.600 USD được thấy vào tháng 6-2022.

Glassnode giải thích, điều này xảy ra do khoảng trống khối lượng dưới mức đó – có nghĩa là bất kỳ đợt bán tháo nào cũng có thể dễ dàng đẩy giá về vùng giá thầu tiếp theo, hiện ở mức 12.000 USD.

“Một khoảng trống nguồn cung lớn rõ ràng dưới 18.000 USD kéo dài đến phạm vi 11.000 USD đến 12.000 USD”.

Một biểu đồ đi kèm cho thấy sự thiếu hụt khối lượng giữa hai khu vực giá, điều này hoàn toàn trái ngược với khu vực xung quanh 20.000 USD, nới thu hút sự quan tâm của STH.

Bitcoin trong “tình trạng tồi tệ”, có thể lao xuống 12.000 USD? ảnh 1 Biểu đồ chú thích phân phối giá chưa sử dụng được điều chỉnh theo thực thể Bitcoin - Nguồn: Glassnode

Trong những tuần và tháng gần đây, các yếu tố vĩ mô đã góp phần chính vào những cảnh báo khác đối với sự ổn định về giá của BTC, kèm theo dự đoán BTC giảm xuống dưới 10.000 USD.

Hòa Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bài toán kinh tế của World Cup Qatar 2022

(ĐTTCO) - Với hơn 4 tỷ USD vốn nước ngoài đổ vào Qatar chỉ trong 10 tháng năm nay, giới chuyên môn tin rằng Qatar sẽ hưởng lợi lớn từ việc đăng cai World Cup - sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh 4 năm 1 lần. Tuy nhiên, Qutar đã đầu tư hàng trăm tỷ USD để chuẩn bị cho giải đấu. Liệu đó có là sự đặt cược quá may rủi?

Nhân vật

Ronaldo de Lima: Huyền thoại và thực tại

(ĐTTCO) - Vào những năm 1990, một cậu bé xuất thân từ bóng đá đường phố đã nhanh chóng trở thành ngôi sao được chào đón nhất thế giới bóng đá, trở thành “hiện tượng” của môn thể thao vua. Đó là Ronaldo Luis Nazario de Lima, một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất của thế giới.