Bitcoin rớt khỏi mức cao kỷ lục, giảm 7% trong ngày giao dịch đầy biến động

Reuters
(ĐTTCO) - Bitcoin đã giảm tới 7% so với đồng đô la vào thứ Ba 30/11 (giờ Mỹ), cho thấy sự biến động thương hiệu của nó sau khi đạt mức cao kỷ lục trước đó trong ngày.

Một hình đại diện của tiền ảo Bitcoin được nhìn thấy phía trước biểu đồ chứng khoán trong hình minh họa này được chụp vào ngày 19 tháng 11 năm 2020. REUTERS / Dado Ruvic / Illustration / File Photo

Một hình đại diện của tiền ảo Bitcoin được nhìn thấy phía trước biểu đồ chứng khoán trong hình minh họa này được chụp vào ngày 19 tháng 11 năm 2020. REUTERS / Dado Ruvic / Illustration / File Photo

Đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới đã giảm 4,4% ở mức 18.841 đô la vào lúc 13h45 GMT. Sự sụt giảm giá của Bitcoin, mà một số nhà đầu tư coi là nơi trú ẩn an toàn tiềm năng, trùng với mức tăng 1,6% của vàng giao ngay.

Các đồng tiền nhỏ hơn như Ethereum và XRP, thường di chuyển song song với Bitcoin, giảm lần lượt 7,3% và 8,8%.

Bitcoin đã tăng khoảng 160% trong năm nay, được thúc đẩy bởi nhu cầu đối với các tài sản rủi ro hơn trong bối cảnh kích thích tài chính và tiền tệ chưa từng có, sự quan tâm đến các tài sản được coi là có khả năng chống lại lạm phát và kỳ vọng rằng tiền điện tử sẽ giành được sự chấp nhận chính thống.

Lịch sử 12 năm của Bitcoin đã trải qua với mức tăng mạnh và mức giảm mạnh không kém. So với các tài sản truyền thống, thị trường của nó rất mờ nhạt.

Vĩnh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kinh tế Nga đang dần bóp lại

(ĐTTCO) - Theo báo cáo mới đây của các nhà nghiên cứu Jeffrey Sonnenfeld và Steven Tian, Đại học Yale (Mỹ), nhiều phân tích, dự báo về kinh tế Nga gần đây đều rút ra từ những dữ liệu do Điện Kremlin công bố. 

Nhân vật

Droupadi Murmu - Từ cô bé bộ lạc đến nữ Tổng thống quyền uy

(ĐTTCO) - Ngày 25-7, bà Droupadi Murmu đã chính thức trở thành Tổng thống thứ 15 của Ấn Độ, xác lập nhiều kỷ lục: người phụ nữ dân tộc thiểu số đầu tiên và là người phụ nữ thứ 2 giữ chức vụ Tổng thống Ấn Độ. Bà cũng là tổng thống đầu tiên sinh sau ngày độc lập và cũng là người trẻ nhất giữ chức vụ này.