Bitcoin phá vỡ mốc 44.000 đô la khi Hoa Kỳ công bố CPI 7%

Coin Telegraph
(ĐTTCO) – Số liệu mới nhất của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đạt 7% vào tháng 12 năm 2021. Lập tức, giá Bitcoin phá vỡ mốc 44.000 đô la khi nhận được thông tin giá CPI.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bitcoin đã biến động mạnh trước khi có thông báo chỉ số giá CPI, dao động hơn 2.000 đô la từ mức thấp nhất là 41.000 đô la đến 43.000 đô la vào thứ Tư. Sau khi công bố các số liệu, giá Bitcoin tiếp tục tăng lên, phá vỡ mốc 44.000 đô la trước khi giảm nhẹ về mức hiện tại.

Trước thông báo, Twitter đầy rẫy những đồn đoán. Theo một cuộc thăm dò trên Twitter, 53% trong số 580.000 người theo dõi của Coin Bureau đã kỳ vọng chỉ số CPI sẽ vượt quá mức ước tính đồng thuận về lạm phát 7%. Lyn Alden, chuyên gia kinh tế vĩ mô và phân tích tiền điện tử, cũng tham gia cuộc thảo luận.

Biểu đồ về lạm phát của Fed trong 10 năm qua rất thú vị. Kể từ đại dịch, được đánh dấu bằng màu xám, mức lạm phát đã giảm mạnh trước khi bắt đầu tăng chóng mặt lên 7%.

Nguồn: BLS, Hội đồng thống đốc

Nic Carter của Castle Island Ventures dự đoán lạm phát gia tăng nhiều hơn, đồng thời ông cũng nói đùa rằng: “Chúng ta cùng chống mắt lên xem những người theo chủ trương lạm phát đối phó với CPI hai con số ra sao”.

Tỷ lệ lạm phát đã trở thành mối quan tâm hàng đầu đối với các nước phát triển trên thế giới, đặc biệt là Hoa Kỳ. Tỷ lệ lạm phát 7% là cao nhất kể từ những năm 1980.

Các thị trường truyền thống như S&P bắt đầu trong sắc xanh, tăng 0,36%. Trong khi đó, BTC tăng 2,8% vào thời điểm viết bài.

Hòa Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Trung Quốc: Cách hoạt động của chính sách zero-Covid?

(ĐTTCO) - Ở Trung Quốc, việc phát hiện các trường hợp nhiễm Covid-19 thường kích hoạt xét nghiệm axit nucleic hàng loạt, có thể được tiến hành trên toàn thành phố và lặp lại cho đến khi đợt bùng phát bùng phát.

Nhân vật

Jane Fraser-Người phụ nữ quyền lực Phố Wall

(ĐTTCO) - Phụ nữ đang tạo ra ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế, khi ngày càng có nhiều phụ nữ được tham gia, bầu chọn vào vị trí lãnh đạo hay điều hành ở nhiều doanh nghiệp lớn, trong đó, có tài chính, ngân hàng. Bà Jane Fraser là một người như thế, khi nắm giữ vị trí CEO của Citigroup, là người phụ nữ đầu tiên dẫn dắt 1 trong 3 ngân hàng lớn nhất Phố Wall.