Bitcoin lần đầu tiên phá vỡ mốc 20.000 USD

(ĐTTCO) - Bloomberg đưa tin, lần đầu tiên trong lịch sử, Bitcoin vượt qua mốc 20.000 USD. Sự bứt phá bất ngờ diễn ra trong bối cảnh đà tăng mạnh mẽ của đồng tiền số này gây ra nhiều tranh cãi giữa các nhà đầu tư trong năm nay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ở phiên ngày hôm nay, đồng tiền số lớn nhất thế giới đã tăng tới 3,8% lên 20.154 USD, bất chấp ý kiến chỉ trích về những dự báo rằng Bitcoin sẽ còn tăng cao hơn nữa trong vài tháng trước. Từ đầu năm đến nay, Bitcoin đã tăng giá gấp 3 lần.

Antoni Trenchev, đồng sáng lập và đối tác quản lý của Nexo - một công ty cho vay tiền điện tử, cho biết: "Chúng ta đã có một cột mốc mới và sự chú ý sẽ chuyển sang con số 30.000 USD tiếp theo." Ông nhận định, đây "là sự khởi đầu của một chương mới cho Bitcoin. Đó là một câu chuyện mà giới truyền thông và nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể nắm bắt cơ hội một cách chính xác bởi vì họ đã vắng bóng trong cuộc biểu tình này. "

Bitcoin đã tăng giá bất chấp đợt sụt giảm mạnh hồi tháng 3, khi đồng tiền này rớt 25% trong bối cảnh đại dịch hoành hành. Những người ủng hộ đã nắm bắt được "câu chuyện" rằng đồng tiền số có thể đóng vai trò như một kho lưu trữ tài sản, trong bối cảnh việc in tiền của các ngân hàng trung ương được cho là tràn lan, ngay cả khi lạm phát hầu như vẫn đang ở mức rất thấp.

Ngoài ra, một số công ty ở Phố Wall đã thể hiện sự quan tâm nhiều hơn, trong đó nhiều công ty tìm cách tận dụng lợi nhuận của Bitcoin trong bối cảnh lãi suất thấp chưa từng có. Ví dụ, Guggenheim Partners LLC gần đây cho biết họ có thể đầu tư tới 10% trong số 5,3 tỷ USD của Quỹ Macro Opportunities vào quỹ tín thác Bitcoin.

Việc Bitcoin vượt qua 20.000 USD là cột mốc quan trọng thứ hai của đồng tiền này trong những tuần gần đây. Đồng tiền này hồi cuối tháng 11 đã đạt mức cao mới trong 3 năm sau khi thiết lập mức đỉnh trước đó. Bitcoin đã được giao dịch ở mức chỉ vài cent trong vài năm sau khi ra mắt vào cuối năm 2008, trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Ed Campbell, giám đốc danh mục đầu tư và giám đốc điều hành tại QMA, cho biết: "Mọi người có xu hướng tham gia vào các hoạt động giao dịch theo động lượng, vì vậy Bitcoin có thể mang về nhiều lợi nhuận hơn từ thời điểm này."

DNTT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến Mỹ-Trung trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Mỹ-Trung Quốc không chỉ đang căng thẳng với các vấn đề địa chính trị và thương mại, mà còn đang “đụng nhau” trên thị trường chứng khoán (TTCK), khi khoảng 200 công ty của Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch ở Mỹ vào năm 2024. 

Nhân vật

Rishi Sunak và Liz Truss: Ai sẽ là Thủ tướng Anh?

(ĐTTCO) - Cho đến nay, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ làm Thủ tướng Anh, đang dần đi vào giai đoạn nước rút, với chỉ 2 ứng viên cuối cùng là cựu Bộ trưởng Kinh tế Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss.