Bitcoin đột ngột lao dốc, tuột mốc 50.000 USD

(ĐTTCO) - Giá Bitcoin có lúc trượt khỏi mốc 50.000 USD dù đã lên gần mốc 60.000 USD trước đó chưa đầy một ngày...

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Giá Bitcoin bất ngờ sụt mạnh vào tối ngày 22/2 theo giờ Việt Nam, có lúc trượt khỏi mốc 50.000 USD dù đã lên gần mốc 60.000 USD trước đó chưa đầy một ngày. Cú giảm này diễn ra khi các nhà phân tích bắt đầu cho rằng cơn sốt tiền ảo có thể đã trở nên quá nóng.

Lúc hơn 21h, giá Bitcoin theo dữ liệu từ trang Coinmarketcap.com đứng ở mức hơn 51.300 USD, giảm khoảng 10,5% so với thời điểm cách đó 24 tiếng. Trước đó, có lúc giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới giảm còn hơn 49.000 USD.

Vào ngày 21/2, giá Bitcoin lập đỉnh cao mọi thời đại trên mức 59.000 USD, tăng hơn 20% chỉ trong vòng 1 tuần.

Tháng 2 này đã chứng kiến tốc độ tăng giá chóng mặt của Bitcoin, nhất là sau khi hãng xe điện Tesla tuyên bố chi 1,5 tỷ USD để mua Bitcoin và một loạt nhà đầu tư tổ chức nói rằng Bitcoin là một kênh đầu tư hấp dẫn để thay thế vàng và USD.

Trước cú giảm đang diễn ra, giá Bitcoin đã tăng hơn 60% từ đầu tháng, dẫn tới những nhận định cho rằng đà tăng quá nóng.

Theo hãng tin Bloomberg, có nhiều ý kiến cho rằng biến động mạnh của giá Bitcoin vào cuối tuần vừa rồi chủ yếu là do việc các nhà đầu tư cá nhân giao dịch tiền ảo tại nhà. Còn việc giá tiền ảo giảm mạnh vào ngày thứ Hai có thể là do các nhà đầu tư tổ chức - những người làm việc theo giờ hành chính - bắt đầu phản ứng với dòng trạng thái (tweet) trên mạng xã hội Twitter của tỷ phú Elon Musk vào hôm thứ Bảy rằng giá Bitcoin "có vẻ cao".

"Giá Bitcoin giảm chủ yếu là do thị trường đã tiến quá sâu vào trạng thái đầu cơ giá lên, cộng thêm với bình luận của Elon Musk rằng giá Bitcoin có vẻ cao", nhà phân tích Jeffrey Halley thuộc Oanda phát biểu.

Giá Bitcoin đột ngột lao dốc mạnh nhất 1 tháng, tuột mốc 50.000 USD - Ảnh 1.

Giá Bitcoin đột ngột lao dốc sau khi lập kỷ lục.

Trước đó, các chiến lược gia của JPMorgan Chase đã cảnh báo về tính thanh khoản suy giảm của Bitcoin. Trong một báo cáo vào hôm thứ Sáu, chiến lược gia Nikolaos Panigirtzoglou của nhà băng này nói rằng tính thanh khoản của Bitcoin đang thấp hơn so với của chỉ số S&P 500 và vàng, đồng nghĩa với việc "ngay cả một dòng chảy nhỏ cũng có thể gây ra ảnh hưởng lớn về giá".

"Cần phải nói với các nhà đầu tư mới chơi Bitcoin rằng họ nên chuẩn bị sẵn sàng cho mức độ biến động rất lớn và khả năng giá Bitcoin giảm đột ngột và sâu như khi giá tăng vậy", theo nhà phân tích Neil Wilson của Markets.com.

VnEconomy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CEO Binance, Changpeng Zhao

CEO Binance chỉ trích cách xử lý sự cố của Terra (LUNA)

(ĐTTCO) - CEO Binance, Changpeng Zhao (CZ) đã lên tiếng chỉ trích về sự kiện LUNA-UST. Khi Terraform Labs quyết định “in LUNA vô tội vạ” để mua lại UST trên thị trường. Theo ước tính, trong 4 ngày qua, lượng cung LUNA đã tăng lên từ dưới 400 triệu lên thành 6.900 tỷ LUNA, khiến giá token này giảm đến 106,6 triệu lần, khiến đồng tiền trở nên “siêu siêu siêu lạm phát”.

Hồ sơ

Bí ẩn viêm gan không rõ nguyên nhân

(ĐTTCO) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các trường hợp viêm gan không rõ nguyên nhân (viêm gan bí ẩn) đã tăng lên ít nhất 348 người trên toàn cầu, trong đó đã xuất hiện các ca tử vong ở các nước Đông Nam Á. Những ca bệnh viêm gan cấp tính bí ẩn chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em đã khiến các quốc gia bị ảnh hưởng đang làm việc cật lực để tìm ra nguyên nhân. 

Nhân vật

Từ đấu kiếm bén duyên đến tài chính

(ĐTTCO) - Tuyệt vọng với công việc là một vận động viên đấu kiếm chuyên nghiệp, Paul Taylor tình cờ bén duyên với ngành tài chính và trở thành người nắm giữ vị trí cao nhất của 1 trong 3 ông lớn đánh giá tín nhiệm toàn cầu: Fitch Ratings.