Bentley đầu tư hàng tỷ USD vào hoạt động sản xuất ôtô điện

(ĐTTCO)-Các mẫu xe mới của Bently sẽ được sản xuất tại nhà máy của công ty ở Crewe, Cheshire (Anh) sau khi địa điểm này được cải tạo nhằm mục đích đạt được trung hòa về carbon.

Bentley dự định trở thành nhà sản xuất xe hoàn toàn chạy bằng điện vào năm 2030. (Nguồn: reuters.com)

Bentley dự định trở thành nhà sản xuất xe hoàn toàn chạy bằng điện vào năm 2030. (Nguồn: reuters.com)

Với kế hoạch sản xuất chiếc xe điện đầu tiên của mình vào năm 2025, nhà sản xuất ôtô hạng sang của Anh - Bentley sẽ đầu tư 3,4 tỷ USD vào lĩnh vực này trong vòng 10 năm tới với dự định trở thành nhà sản xuất xe hoàn toàn chạy bằng điện vào năm 2030.

Các mẫu xe mới sẽ được sản xuất tại nhà máy của công ty ở Crewe, Cheshire sau khi địa điểm này được cải tạo nhằm mục đích đạt được trung hòa về carbon.

Trả lời phỏng vấn hãng tin BBC, Giám đốc điều hành (CEO) Adrian Hallmark nói rằng Bentley có kế hoạch cho một tương lai bền vững lâu dài ở Crewe.

Theo ông Hallmark, mục tiêu của Bentley là trở thành tiêu chuẩn không chỉ cho những ôtô sang trọng hay chứng chỉ về sản xuất bền vững, mà còn cho toàn bộ phạm vi hoạt động của công ty.

Vị CEO nhấn mạnh việc sản xuất chiếc xe điện chạy bằng pin (BEV) đầu tiên của hãng ở địa điểm Crewe là một mốc quan trọng đối với cả Bentley lẫn Vương quốc Anh.

Bên cạnh đó, ông Peter Bosch, thành viên hội đồng quản trị Bentley cho biết các công nhân trong ngành công nghiệp ô tô đang phải đối mặt với rất nhiều bất ổn và sự thay đổi nhanh chóng. Nhưng với thông tin này, các công nhân tại Bentley có thể yên tâm rằng tương lai của họ được đảm bảo.

Quyết định của Bentley được đưa ra trong bối cảnh rất nhiều nhà sản xuất ôtô khác có mục tiêu sản xuất xe điện phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Theo ghi nhận của tờ Forbes, Honda sẽ chỉ bán xe điện và xe lai (hybrid - xe chạy bằng cả xăng và điện) ở thị trường châu Âu sau năm 2022, trong khi BMW hồi năm ngoái cho biết nhà sản xuất ôtô này sẽ giao tổng cộng khoảng 2 triệu chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện cho khách hàng vào cuối năm 2025.

Theo TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bí ẩn viêm gan không rõ nguyên nhân

(ĐTTCO) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các trường hợp viêm gan không rõ nguyên nhân (viêm gan bí ẩn) đã tăng lên ít nhất 348 người trên toàn cầu, trong đó đã xuất hiện các ca tử vong ở các nước Đông Nam Á. Những ca bệnh viêm gan cấp tính bí ẩn chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em đã khiến các quốc gia bị ảnh hưởng đang làm việc cật lực để tìm ra nguyên nhân. 

Nhân vật

Từ đấu kiếm bén duyên đến tài chính

(ĐTTCO) - Tuyệt vọng với công việc là một vận động viên đấu kiếm chuyên nghiệp, Paul Taylor tình cờ bén duyên với ngành tài chính và trở thành người nắm giữ vị trí cao nhất của 1 trong 3 ông lớn đánh giá tín nhiệm toàn cầu: Fitch Ratings.