Bạn của Tổng thống Trump qua đời vì Covid-19

(ĐTTCO) - Một người bạn, đồng thời là người quyên góp cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, đã qua đời vì dịch Covid-19.

Tờ The Real Deal chuyên đưa tin về ngành bất động sản ở New York cho biết, ông trùm bất động sản Stanley I. Chera đã qua đời ngày 11/4. Bài báo này dẫn các nguồn tin giấu tên là những người làm việc tại Crown Acquisitions - công ty mà ông Chera sáng lập và điều hành, cho hay.

ban cua tong thong trump qua doi vi covid-19 hinh 1
Ông trùm bất động sản Stanley I. Chera, bạn của Tổng thống Trump, đã qua đời vì Covid-19. Ảnh: Getty

Một quan chức Nhà Trắng hôm 12/4 cũng xác nhận về danh tính của ông Chera và mối quan hệ của ông với Tổng thống. Quan chức này đã chia sẻ chi tiết về mối quan hệ cá nhân của Tổng thống Trump với ông trùm bất động sản này.

Gần đây, tại những cuộc họp báo của Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã nhắc đến một người bạn của ông dương tính với virus SARS-CoV-2 giữa bối cảnh chủng virus này khiến hàng chục nghìn người Mỹ tử vong.

Ông Trump lần đầu tiên nhắc đến người bạn của mình khi ông miêu tả về "sự tàn ác" của dịch bệnh Covid-19 ngày 29/3.

"Tôi có một người bạn phải nhập viện. Ông ấy lớn tuổi hơn tôi một chút và ông ấy thừa cân, nhưng là một người rất mạnh mẽ. Ông ấy đã phải nhập viện và 1 ngày sau đó, ông ấy bất tỉnh. Ông ấy không khỏe lắm", Tổng thống Trump cho biết.

"Tốc độ và sự tàn phá của dịch bệnh này, đặc biệt khi nó gặp đúng người, thật là kinh khủng. Điều này thực sự kinh khủng", Tổng thống Trump cho biết.

Tuy nhiên, trong một cuộc họp báo sau đó, khi được hỏi liệu có phải trường hợp của người bạn này chính là "bước ngoặt" thay đổi cách nhìn nhận của ông về dịch Covid-19 hay không, Tổng thống Trump đã trả lời rằng đó không phải là nguyên nhân mà là ông dựa vào các thống kê cũng như số người mắc bệnh ngày càng tăng lên ở Mỹ.

"Ông ấy như một minh chứng điển hình cho những gì chúng ta đang nói đến và căn bệnh này đã tấn công rất mạnh vào ông ấy. Tôi chưa bao giờ chứng kiến bất kỳ điều gì như vậy", ông Trump nhận định ngày 1/4.

Tổng thống Trump đã từng ca ngợi người bạn và cũng là người quyên góp cho chiến dịch tranh của ông trong một cuộc mít tinh năm 2019 ở Grand Rapids, bang Michigan rằng "ông ấy là một trong những ông trùm bất động sản lớn nhất thế giới".

"Ông ấy là một người tuyệt với và ông ấy đã ở bên cạnh tôi ngay từ đầu", Tổng thống Trump cho hay.

VOV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật