Bắc Kinh hủy hơn nghìn chuyến bay sau khi nâng mức cảnh báo COVID-19

(ĐTTCO) - Tính đến 9h10 sáng 17/6, hai sân bay tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) đã thông báo hủy 1.255 chuyến bay, tương đương 70% hành trình dự kiến.

Máy bay cất cánh tại Sân bay Quốc tế Daxing ngày 25/9/2019. Ảnh: THX

Máy bay cất cánh tại Sân bay Quốc tế Daxing ngày 25/9/2019. Ảnh: THX

Theo báo China Daily, ngoài ra, công ty đường sắt quốc gia cho phép hành khách đặt vé trước rời khỏi Bắc Kinh sẽ được hoàn trả tiền.

Trước đó một ngày, 16/6, giới chức chính quyền thủ đô của Trung Quốc thông báo đã nâng mức ứng phó khẩn cấp với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 từ Cấp độ III lên Cấp độ II. Theo đó, các trường học trên toàn thành phố sẽ đóng cửa và chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến, đồng thời đình chỉ kế hoạch nối lại hoạt động học tập của sinh viên đại học.

Bắc Kinh cũng hối thúc người dân ngừng các hoạt động đi lại không cần thiết ra khỏi thành phố, trong khi người dân sinh sống ở những khu vực có mức độ “rủi ro trung bình và cao” không được rời khỏi địa phương.

Sau gần 2 tháng không có ca nhiễm mới, ngày 11/6 vừa qua, thành phố Bắc Kinh lại ghi nhận thêm các ca nhiễm. Sau đó, nhà chức trách y tế phát hiện nhiều ca nhiễm mới liên quan đến chợ đầu mối Tân Phát Địa lớn nhất châu Á và khu chợ bán buôn thứ hai ở quận Hải Điến. 

Thành phố Bắc Kinh đã bắt đầu áp đặt trở lại các biện pháp hạn chế để phòng ngừa dịch bệnh lây lan. Một số quận đã dựng các chốt an ninh, đóng cửa trường học và yêu cầu người dân xét nghiệm virus. Tân Phát Địa cũng là khởi nguồn lây lan của 19 ca bệnh mới phát hiện trong ngày 16/6 tại Bắc Kinh.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Châu Âu chật vật thoát khỏi năng lượng Nga

(ĐTTCO) - Các lệnh trừng phạt đối với Nga và việc đóng cửa vì Covid ở Trung Quốc đã làm giảm khối lượng vận chuyển hàng hóa ở Rotterdam, Hà Lan - cảng biển bận rộn nhất châu Âu. Nhưng một loại hàng hóa đang bùng nổ: khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG).

Nhân vật

“Bongbong” Marcos Jr. - Sự trở lại nhiều lo ngại?

(ĐTTCO) - Ferdinand "Bongbong" Marcos Jr. đã trở thành Tổng thống đắc cử của Philippines sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 9-5. Hơn 30 triệu người Philippines đã bỏ phiếu cho Marcos Jr., cao hơn gấp đôi so với đối thủ gần nhất của ông, Phó Tổng thống sắp mãn nhiệm Leni Robredo.