Bà Pelosi đề xuất 'Quy tắc ứng xử' của Quốc hội Mỹ, cấm các từ như ‘Cha’, ‘Con trai’, ‘Em gái’...

Daily Wire
(ĐTTCO) - Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (đảng Dân chủ) sáng thứ Sáu 1/1 đã tiết lộ một loạt đề xuất thay đổi quy tắc của Đại hội Hạ viện sắp tới (sẽ bắt đầu trưa nay 3/1 giờ Mỹ), bao gồm việc cấm các từ phân biệt giới tính.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-CA) phát biểu tại cuộc họp báo hàng tuần của bà trên Đồi Capitol vào ngày 30 tháng 12 năm 2020 ở Washington, DC. Hình ảnh Tasos Katopodis / Getty

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-CA) phát biểu tại cuộc họp báo hàng tuần của bà trên Đồi Capitol vào ngày 30 tháng 12 năm 2020 ở Washington, DC. Hình ảnh Tasos Katopodis / Getty

Các thay đổi quy tắc được đề xuất, sẽ được biểu quyết ngay sau khi Hạ viện bước vào phiên họp, sẽ hoán đổi các từ 'cha', 'mẹ' thành 'phụ huynh'; 'con trai', 'con gái' thành 'con'; 'anh trai', 'chị gái', 'em trai', 'em gái' thành 'anh chị em' hoặc 'anh chị em ruột'…

Hơn nữa, các từ 'ông chủ tịch'/'bà chủ tịch' cũng sẽ được đổi thành "chủ tịch", các từ 'ông ấy' hoặc 'bà ấy' sẽ đổi thành 'thành viên' hoặc 'người được ủy nhiệm'…

Phản ứng với những thay đổi quy tắc của Hạ viện được đề xuất trên Twitter, Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy (đảng Cộng hòa) nhận xét: “Điều này thật ngu ngốc. Đã ký, Một người cha, người con và người anh.”

Dân biểu James McGovern (Dân chủ), người chủ trì Ủy ban về Quy tắc và đồng công bố những thay đổi được đề xuất với Pelosi vào sáng thứ Sáu, bác bỏ những phản ứng tiêu cực đối với những thay đổi quy tắc đó và cho rằng chúng được thiết kế đơn giản để “ngắn gọn” và “chính xác . ”

Các phần khác của đề xuất bao gồm một sự thay đổi ngăn các cựu thành viên Hạ viện lên sảnh nếu họ bị kết tội liên quan đến bầu cử hoặc liên quan đến dịch vụ công, theo Reuters. Một sự thay đổi quy tắc như vậy sẽ ảnh hưởng đến những người như Hạ nghị sĩ Duncan Hunter (Cộng hòa) vừa được ân xá, người đã bị kết án 11 tháng tù với cáo buộc sử dụng hàng trăm nghìn đô la tiền mặt của chiến dịch cho các chi phí cá nhân.

Theo các thay đổi quy tắc được đề xuất, các thành viên Quốc hội cũng sẽ bị cấm truyền bá các phương tiện truyền thông bị thao túng và tiết lộ tên của những người tố cáo, cùng với nhiều thay đổi khác. Các thay đổi về quy tắc cũng “củng cố” các tiết lộ được điền bởi những người làm chứng trước các ủy ban để “cung cấp cho các Thành viên và công chúng thêm thông tin về các nhân chứng”.

McGovern gọi quy tắc do tập thể đề xuất thay đổi là kết quả của “nhiều tháng tham vấn”.

Pelosi, người đã không gặp thách thức đáng kể nào cho lần chạy đua thứ tư của mình với tư cách là Chủ tịch Quốc hội mặc dù giảm sút đáng kể trong ngày bầu cử tại Hạ viện, cho biết những thay đổi được đề xuất phản ánh “quan điểm và giá trị của toàn bộ Đa số Dân chủ Hạ viện trong lịch sử của chúng tôi”.

Bà Pelosi nói: “Đảng Dân chủ đã tạo ra một gói cải cách táo bạo, chưa từng có tiền lệ, giúp Hạ viện có trách nhiệm, minh bạch và hiệu quả hơn trong công việc của chúng tôi để đáp ứng nhu cầu của người dân Mỹ".

Bà nói thêm: “Các đề xuất tập trung vào tương lai này phản ánh các ưu tiên của chúng tôi với tư cách là một Caucus và với tư cách là một Quốc gia - bao gồm việc tiêu diệt vi rút coronavirus, giải quyết sự chênh lệch kinh tế, chống khủng hoảng khí hậu, thúc đẩy hòa nhập và thúc đẩy tính liêm chính trong chính phủ”.

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Trader cần cảnh giác trước FOMO khi ETH hướng đến mốc 2000 USD

(ĐTTCO) - Tâm lý phấn khích đang lan tỏa trên thị trường khi ngày Merge Ethereum đến gần. Điều này cũng được thể hiện rõ trong hành động giá của Ethereum (ETH), khi đồng coin này một lần nữa hướng đến mốc 2.000 USD. Hiện tại, các trader ETH rất dễ bị cuốn vào sự cường điệu và FOMO (hội chứng sợ bỏ lỡ), nhưng cần cảnh giác với những rủi ro tiềm ẩn phía trước. 

Hồ sơ

Nhân vật

Elvira Nabiullina: Người lái con tàu kinh tế Nga

(ĐTTCO) - Elvira Nabiullina, lãnh đạo Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) kể từ năm 2013, được ghi nhận là người đã củng cố đồng rúp và khả năng phòng thủ của Nga trước các lệnh trừng phạt toàn cầu. Đây là lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 1 thập niên, bà Nabiullina phải chèo lái nền kinh tế Nga vượt qua những vùng biển đầy nguy hiểm.