Anh phát hiện 30 trường hợp bị đông máu sau khi sử dụng vắc xin AstraZeneca

Reuters
(ĐTTCO) - Các cơ quan quản lý của Anh hôm thứ Năm 1/4 cho biết họ đã xác định được 30 trường hợp bị đông máu sau khi sử dụng vắc xin AstraZeneca COVID-19, nhiều hơn 25 trường hợp so với báo cáo của cơ quan này trước đó.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cơ quan Quản lý Thuốc và Sản phẩm Chăm sóc sức khỏe cho biết họ không nhận được báo cáo nào như vậy về các hiện tượng đông máu sau khi sử dụng vắc xin do BioNTech SE và Pfizer Inc.

Các quan chức y tế cho biết họ vẫn tin rằng lợi ích của vắc-xin trong việc ngăn ngừa COVID-19 vượt xa mọi nguy cơ có thể có của biến chứng máu đông.

Một số quốc gia đang hạn chế sử dụng vắc-xin AstraZeneca trong khi những quốc gia khác tiếp tục tiêm chủng, trong bối cảnh các cuộc điều tra về các báo cáo biến chứng đông máu vẫn tiếp tục.

Vào ngày 18 tháng 3, cơ quan quản lý dược phẩm của Vương quốc Anh cho biết đã có 5 trường hợp bị máu đông hiếm gặp trong số 11 triệu mũi tiêm được thực hiện.

Hôm thứ Năm, họ thống kê được 22 báo cáo về huyết khối xoang tĩnh mạch não, một bệnh lý đông máu não cực kỳ hiếm gặp và 8 báo cáo về các biến cố đông máu khác liên quan đến tiểu cầu trong tổng số 18,1 triệu liều được tiêm.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kinh tế thế giới “tê liệt” vì địa chính trị

(ĐTTCO) - “Thế giới đang ở trong tình trạng hiểm họa lớn và tê liệt. Niềm tin đang sụp đổ, sự bất bình đẳng đang bùng nổ, hành tinh của chúng ta đang bùng cháy. Con người đang bị tổn thương, với những người dễ bị tổn thương nhất" - Tổng thư ký Liên hiệp quốc (LHQ) Antonio Guterres cảnh báo.

Nhân vật

Gautam Adani - Tỷ phú kiếm tiền nhanh nhất 2022

(ĐTTCO) - Trước khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, Gautam Adani chỉ là người giàu thứ 7 ở Ấn Độ. Nhưng chỉ 2 năm sau, ông không chỉ giàu nhất Ấn Độ, giàu nhất châu Á, mà còn là tỷ phú giàu thứ 2 thế giới, theo xếp hạng của Forbes ngày 20-9.