Ấn Độ tuyên bố tiêm vắc xin COVID-19 miễn phí cho toàn bộ người dân trưởng thành

Reuters
(ĐTTCO) - Thủ tướng Narendra Modi hôm thứ Hai cho biết chính phủ liên bang Ấn Độ sẽ cung cấp vắc-xin COVID-19 miễn phí cho tất cả người lớn từ cuối tháng này nhằm nỗ lực lật ngược tình thế của đại dịch đã giết chết hàng trăm nghìn người ở Ấn Độ.

Thủ tướng Narendra Modi tiêm vaccine Covid-19.

Thủ tướng Narendra Modi tiêm vaccine Covid-19.

Ông Modi cho biết trong một bài phát biểu trên truyền hình rằng chính phủ liên bang sẽ tiếp nhận nhiệm vụ tiêm chủng từ chính quyền các tiểu bang.

Ông nói: “Từ ngày 21/6, tất cả người trưởng thành trên 18 tuổi sẽ được tiêm chủng miễn phí".

Theo chính sách trước đó, chính phủ liên bang đã tiêm vắc-xin miễn phí cho người già và nhân viên tuyến đầu, đồng thời để chính quyền tiểu bang và các bệnh viện tư nhân quản lý liều lượng có tính phí cho những người trong độ tuổi 18-45.

Ánh Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

“Năng lượng xanh” đang bị phản ứng?

(ĐTTCO) - Các kế hoạch tăng tốc mở rộng năng lượng mặt trời và năng lượng gió của Trung Quốc đang gặp phải trở ngại lớn khi lũ lụt, hạn hán và các vấn đề cung cấp lương thực, khiến các nhà chức trách phải đánh giá thực tế quốc gia này cần đánh đổi bao nhiêu diện tích đất trồng trọt để phát triển năng lượng xanh.

Nhân vật

Lisa Su - Người phụ nữ quyền lực thung lũng Silicon

(ĐTTCO) - Khi Lisa Su trở thành CEO của Advanced Micro Devices vào năm 2014, công ty đã đứng trước bờ vực phá sản. Kể từ đó, cổ phiếu của AMD đã tăng vọt từ dưới 2USD lên 161,91USD vào ngày 29-11-2021, và hiện nay xoay quanh mức 77,5USD/cổ phiếu. Công ty hiện đi đầu trong lĩnh vực máy tính hiệu suất cao.