42.000 người Palestine ở Gaza phải rời bỏ nhà cửa

thenewsnigeria
(ĐTTCO) - Khoảng 42.000 người Palestine ở Dải Gaza đã phải rời bỏ nhà cửa vì các cuộc không kích của Israel vào lãnh thổ ven biển.

Israel tấn công vào Gaza

Israel tấn công vào Gaza

Họ đã tìm kiếm nơi trú ẩn tại 50 trường học của Cơ quan Cứu trợ và Công trình Palestine của Liên hợp quốc ở Dải Gaza, phát ngôn viên của tổ chức này cho biết hôm thứ Hai 17/5.

Tổ chức này cho biết thêm, hơn 2.500 người đã mất nhà cửa sau khi nhà của họ bị phá hủy.

Israel cho biết họ chỉ nhắm vào các vị trí dân quân, nhưng một số trong số đó nằm giữa các khu dân cư đông đúc.

Theo Israel, quân đội đang làm mọi cách để tránh thương vong cho dân thường.

Thông tấn xã Nigeria (NAN) báo cáo rằng căng thẳng đang gia tăng cao ở khu vực Sheikh Jarrah ở Đông Jerusalem bị chiếm đóng trong tháng qua khi những người định cư Israel tràn sang theo lệnh của tòa án về việc trục xuất các gia đình Palestine trong khu vực.

Người Palestine biểu tình vì những cư dân của Sheikh Jarrah, những người đã bị các lực lượng Israel nhắm mục tiêu và đe dọa trục xuất.

Israel đã chiếm đóng Đông Jerusalem trong cuộc chiến tranh Ả Rập-Israel năm 1967 và sáp nhập toàn bộ thành phố vào năm 198, một động thái chưa bao giờ được cộng đồng quốc tế công nhận. 

Hồng Định

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Rishi Sunak và Liz Truss: Ai sẽ là Thủ tướng Anh?

(ĐTTCO) - Cho đến nay, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ làm Thủ tướng Anh, đang dần đi vào giai đoạn nước rút, với chỉ 2 ứng viên cuối cùng là cựu Bộ trưởng Kinh tế Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss.