14 UFO bí ẩn xuất hiện trên vùng biển Mỹ, dân tình đặt ra đủ loại giả thuyết điên rồ

Tổ Quốc
(ĐTTCO) - Theo một đoạn video bị rò rỉ từ Hải quân Mỹ, một số vật thể bay không xác định hay UFO đã được phát hiện ở vùng biển California.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngày 30/5, một số tờ báo nước ngoài đã đưa tin một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận rằng Hải quân nước này đã ghi lại hình ảnh radar cho thấy có đến 14 vật thể bay không xác định (UFO) đã tập trung gần một tàu chiến Mỹ. 

Thiết bị radar của họ đã quan sát được một số UFO bay xung quanh tàu của họ vào hồi tháng 7 năm 2019. Màn hình radar sáng lên với chín vật thể khác nhau, sau đó ngay lập tức biến mất trong đêm, địa điểm nằm ở ngoài khơi bờ biển San Diego.

14 UFO bí ẩn xuất hiện trên vùng biển Mỹ, dân tình đặt ra đủ loại giả thuyết điên rồ - Ảnh 1.

Trong đoạn video bị rò rỉ, người xem có thể nghe thấy cuộc nói chuyện của các thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ trước màn hình radar. “Chúng di chuyển nhanh quá”, một thủy thủ nói khi cả nhóm đang tìm cách đánh dấu khoảng cách của các UFO.

Dữ liệu radar và video bị rò rỉ do nhà làm phim tài liệu Jeremy Corbell công bố. Các quan chức giấu tên cho biết đoạn phim này là có thật và do lực lượng Hải quân ghi lại. Các vật thể được phát hiện nhờ thiết bị theo dõi có vẻ như đang vây lấy một con tàu chiến trước khi biến mất. Theo Jeremy Corbell, các vật thể này có thể đã đi lên trên hoặc đi dưới phạm vi quét của radar.

14 UFO bí ẩn xuất hiện trên vùng biển Mỹ, dân tình đặt ra đủ loại giả thuyết điên rồ - Ảnh 2.

Trao đổi với phóng viên tờ báo TODAY, Corbell cho rằng các vật thể đã "Di chuyển ra ngoài tầm mà radar có thể phát hiện ra chúng, hoặc di chuyển xuống dưới mặt nước." Corbell cũng đã tung ra một đoạn video vào đầu tháng 5, ghi lại cảnh một vật thể bí ẩn có hình cầu rơi xuống đại dương. 

Một phát ngôn viên của Lầu Năm Góc xác nhận với NBC News rằng các video rò rỉ này đã được các nhân viên Hải quân quay, nhưng không đề cập đến việc đoạn phim được tung ra như thế nào. Theo Corbell, lý do có thể là "Họ đã hết lựa chọn. Có rất nhiều áp lực từ công chúng quốc tế lẫn người dân Mỹ đòi hỏi một câu trả lời thích đáng." Vì thế, Lầu Năm Góc đã quyết định công khai thông tin bí mật này. 

14 UFO bí ẩn xuất hiện trên vùng biển Mỹ, dân tình đặt ra đủ loại giả thuyết điên rồ - Ảnh 3.

Hai cựu phi công Hải quân cũng từng tiết lộ với tạp chí 60 Minutes vào đầu tháng này về việc ghi nhận các UFO bay với tốc độ siêu thanh mà không phá vỡ rào cản âm thanh. Quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận rằng sự việc đang được xem xét trong chương trình tình báo của Hải quân, được thành lập nhằm thu thập báo cáo về các hiện tượng bí ẩn.

Trong sự kiện gần đây, theo Corbell, ít nhất một UFO đã biến mất xuống mặt nước. Ông cho rằng Mỹ đã cho một tàu ngầm tìm kiếm trong khu vực trên nhưng chưa có phát hiện nào. Tờ Daily Star dẫn lời ông Corbell cho biết Hải quân Mỹ chạm trán đến 100 UFO chỉ trong 1 tháng vào năm 2019.

14 UFO bí ẩn xuất hiện trên vùng biển Mỹ, dân tình đặt ra đủ loại giả thuyết điên rồ - Ảnh 4.

Sự xuất hiện của các vật thể bay này khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao, với đủ loại giả thuyết vừa bí ẩn vừa hài hước được đặt ra.

14 UFO bí ẩn xuất hiện trên vùng biển Mỹ, dân tình đặt ra đủ loại giả thuyết điên rồ - Ảnh 5.
14 UFO bí ẩn xuất hiện trên vùng biển Mỹ, dân tình đặt ra đủ loại giả thuyết điên rồ - Ảnh 6.
14 UFO bí ẩn xuất hiện trên vùng biển Mỹ, dân tình đặt ra đủ loại giả thuyết điên rồ - Ảnh 7.
14 UFO bí ẩn xuất hiện trên vùng biển Mỹ, dân tình đặt ra đủ loại giả thuyết điên rồ - Ảnh 8.
14 UFO bí ẩn xuất hiện trên vùng biển Mỹ, dân tình đặt ra đủ loại giả thuyết điên rồ - Ảnh 9.

Dù UFO thường được coi là người ngoài hành tinh trong văn hóa hiện đại, nhưng đối với lĩnh vực quân sự, đó có thể là những vật thể bay không xác định đến từ các quốc gia hoặc tổ chức khác. Nhiều cuộc tranh luận đã bùng ra trên Internet về việc đó có phải là máy bay không người lái của Nga hay Trung Quốc không, bởi đây là các quốc gia đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ bay không người lái.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến Mỹ-Trung trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Mỹ-Trung Quốc không chỉ đang căng thẳng với các vấn đề địa chính trị và thương mại, mà còn đang “đụng nhau” trên thị trường chứng khoán (TTCK), khi khoảng 200 công ty của Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch ở Mỹ vào năm 2024. 

Nhân vật

Rishi Sunak và Liz Truss: Ai sẽ là Thủ tướng Anh?

(ĐTTCO) - Cho đến nay, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ làm Thủ tướng Anh, đang dần đi vào giai đoạn nước rút, với chỉ 2 ứng viên cuối cùng là cựu Bộ trưởng Kinh tế Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss.