Tạm ngưng vận chuyển hành khách tại quận Gò Vấp và quận 12

(ĐTTCO) - Các phương tiện lưu thông từ quận khác qua địa bàn Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 được đi trên một số tuyến đường quy định, nhưng không được dừng, đỗ và đón, trả khách. 

Chiều 31-5, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TPHCM Trần Quang Lâm cho biết, trên cơ sở thống nhất với UBND quận Gò Vấp, quận 12 và chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt thuộc các tuyến số 03, 32, 58, 59 và 103; xe taxi, xe hợp đồng (gồm xe công nghệ dưới 9 chỗ), xe du lịch, xe trung chuyển hoạt động trên địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12, kể từ ngày 31-5 đến hết ngày 14-6.

Trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết; đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, vận chuyển trong các trường hợp cấp thiết tại các bệnh viện... sẽ được phục vụ.

Các phương tiện giao thông đường bộ lưu thông từ các quận khác qua địa bàn Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 được phép lưu thông trên một số tuyến đường, nhưng không được dừng, đỗ và đón, trả khách.
Tại Gò Vấp: Các tuyến đường phương tiện được lưu thông nhưng không dừng, đón trả khách là Lê Đức Thọ, Thống Nhất, Quang Trung, Nguyễn Oanh, cầu An Phú Đông, Phan Huy Ích, Tân Sơn, Phạm Văn Bạch, Phan Văn Trị, Lê Quang Định, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Kiệm, Hoàng Minh Giám, Bạch Đằng và Hồng Hà.
Trên địa bàn phường Thạnh Lộc, quận 12 gồm Hà Huy Giáp, cầu Phú Long, Quốc lộ 1.
Về hoạt động kinh doanh vận tải hành khách của thành phố, Sở quy định các phương tiện khi hoạt động phải đáp ứng theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM.
Trong đó, với hoạt động vận tải khách bằng xe buýt, tất cả các chuyến xe khi hoạt động đều phải đảm bảo việc vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa - không quá 20 người trên phương tiện cùng một thời điểm, kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe.
Hành khách trên xe buộc phải mang khẩu trang và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Trên xe phải có trang bị dung dịch khử khuẩn phục vụ hành khách. Xe phải khử khuẩn sau mỗi chuyến vận chuyển.
Tạm ngưng vận chuyển hành khách tại quận Gò Vấp và quận 12 ảnh 1 Các phương tiện giao thông đường bộ lưu thông từ các quận khác qua Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 được phép lưu thông trên một số tuyến đường, nhưng không được dừng, đón, trả khách. Ảnh: QUỐC HÙNG

Đối với taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ (bao gồm xe công nghệ), vẫn hoạt động, với yêu cầu thực hiện nghiêm theo khuyến cáo của Bộ Y tế và các chỉ đạo của Bộ GTVT. Không sử dụng hệ thống điều hòa và mở cửa kính xe trong quá trình phục vụ hành khách.

Với vận tải liên tỉnh (tuyến cố định), xe hợp đồng, xe du lịch, xe trung chuyển, tất cả các chuyến xe được yêu cầu vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 10 người/chuyến. Hành khách cũng phải khai báo y tế, bắt buộc mang khẩu trang, ngồi xen kẽ.
Xe đưa đón công nhân, nhân viên trước khi hoạt động phải khử khuẩn, người ngồi trên xe phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Người ngồi trên xe để đảm bảo công tác truy vết khi có xảy ra tình huống dịch bệnh.
Tất cả các chuyến xe không vận chuyển quá 50% sức chứa, không quá 20 người/chuyến... Người ngồi xen kẽ, khai báo y tế theo quy định.

ĐỌC NHIỀU NHẤT